Bên cạnh thiết kế ấn tượng cùng hiệu năng mạnh trong phân khúc, OPPO A92 còn sở hữu bộ tứ camera xịn xò với nhiều tính năng thông minh hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất. Bạn đã biết cách tận dụng được sức mạnh của bộ 4 camera của OPPO A92 hay chưa?

Thiết lập cơ bản

Điểm nhanh qua về bộ bốn camera của OPPO A92, thiết bị có camera chính cảm biến 48MP kích thước 1/2” cho khả năng chụp thiếu sáng tốt, độ nét cao, đem đến các bức ảnh đẹp hơn. Bên cạnh đó còn có camera góc siêu rộng 8MP với góc rộng 119.1 độ để có thể thu được nhiều chủ thể trong khung cảnh hơn. Cuối cùng là camera 2MP hỗ trợ chụp xoá phông và 1 camera 2MP đơn sắc. OPPO A92 cũng có thể chụp ảnh macro, rất cần thiết khi muốn tập trung vào những chi tiết nhỏ.

Đây là thiết lập camera chuẩn hiện nay ở phân khúc của OPPO A92 nhưng nhà sản xuất đã nâng cấp các tính năng camera với AI giúp thiết bị chụp ảnh tốt hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, để có thể tận dụng được tốt bộ ống kính này cần phải đi qua những bước thiết lập cơ bản. Đầu tiên chính là thiết lập độ phân giải, hãy nhớ lựa chọn độ phân giải tối đa trước khi chụp. OPPO A92 có camera 48MP và khi chụp thông thường thiết bị sẽ tự nén ảnh xuống 12MP để tiện cho việc lưu trữ. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bật tính năng chụp đầy đủ 48MP nhưng chế độ này chỉ nên sử dụng để in ấn hoặc một số trường hợp nhất định vì dung lượng ảnh tương đối nặng và không được tinh chỉnh AI.

Thiết lập kế tiếp cần phải bật chính là khung đường lưới, đây là một thiết lập thường bị tắt đi khi mới kích hoạt máy và người dùng cũng thường chủ quan bỏ qua nó. Tuy nhiên, đây lại là một tính năng mà cả người dùng cơ bản lẫn nhiếp ảnh gia rất cần. Nhờ vào đường lưới, bạn có thể đễ dàng căn chính góc chụp tốt hơn nhờ quy tắc 1/3.

Tận dụng AI, giơ máy lên là có ảnh đẹp

Camera trên OPPO A92 đã được trang bị AI thông minh nhận diện cảnh chụp để có thể tinh chỉnh các thông số tốt nhất cho người dùng. Chỉ cần đưa máy lên, thiết bị sẽ tự nhận diện cảnh bạn đang muốn chụp là gì như Chân dung, Cảnh, Bó hoa, Macro,…

Ảnh đẹp từ camera chính của OPPO A92:

Linh hoạt sử dụng ống kính góc siêu rộng

OPPO A92 sở hữu ống kính góc siêu rộng có độ phân giải 8MP và góc rộng 119˚ để bạn có thể bắt trọn nhiều chi tiết trong ảnh. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa rằng ống kính góc rộng chỉ để chụp các khu vực rộng lớn, hay các công trình kiến trúc không thôi mà hãy thử linh hoạt trong một vài không gian hẹp và sử dụng ống kính này để tạo hiệu ứng cho ảnh đẹp hơn.

Sử dụng chế độ Chân dung xoá phông

Bên trong ứng dụng camera của OPPO A92 được trang bị tính năng Chân Dung tách biệt. Chế độ này sẽ kết hợp  camera chính và cảm biến 2MP đo chiều sâu để hỗ trợ người dùng xoá phông tốt hơn, đặc biệt có thể tách biệt nền rất tốt để làm nổi bật chủ thể.

Ảnh selfie xinh xắn và rạng rỡ hơn với camera trước 16MP

Camera trước của OPPO A92 có độ phân giải 16MP f/2.0, đây là camera trước ấn tượng trong phân khúc của thiết bị nhưng không chỉ vậy nhà sản xuất cũng trang bị các tính năng làm đẹp để còn có thể nâng cấp khả năng selfie của máy. Bằng AI và các công cụ làm đẹp, hãy tự tin selfie với A92 và đăng tải lên mạng xã hội các bức ảnh xinh xắn rạng rỡ hơn.

Áp dụng bộ filter màu

Đừng quên rằng OPPO A92 có bộ lọc màu rât đẹp bên cạnh màu sắc mà AI tinh chỉnh cho bạn. Nếu bạn cảm thấy màu mà AI trên A92 đem đến không thực sự đẹp thì có thể thử áp dụng bộ filter màu khác của máy. Bằng cách linh hoạt khi sử dụng filter, bạn có thể tạo ra các bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn thay vì màu sắc cơ bản mà máy đem đến.

Sử dụng zoom 2x để “kể chuyện”

Mặc dù OPPO A92 không sở hữu camera zoom riêng biệt, nhưng máy vẫn cho hỗ trợ zoom xa 2x và 5x. Tuy nhiên ở chế độ zoom 5x thì hiện tượng nhiễu đã bắt đầu rõ nét, ở mức zoom này người dùng chỉ nên dùng để tham khảo mà thôi. Thay vào đó hãy tận dụng zoom 2x, ở chế độ này ảnh vẫn đủ chi tiết cao trong điều kiện sáng tốt nên người dùng có thể dùng nó để “kể” các câu chuyện bên đường. Và đừng quên áp dụng bộ lọc màu của máy để “câu chuyện” thêm sinh động hơn nhé.

Thế giới tí hon sinh động hơn với camera macro

Khi bắt gặp một bông hoa nhỏ hay bất kỳ vật thể tý hon nào, hãy sử dụng ngay camera macro xịn xò trên OPPO A92. Để có thể sử dụng chế độ macro trên máy bạn chỉ cần đưa sát điện thoại tới chủ thể để AI nhận diện là xong. Mặc dù vậy thì khoảng cách lấy nét của chế độ macro trên A92 vẫn khá xa, khoảng 3cm nên lúc này bạn có thể “ăn gian” bằng cách sử dụng zoom 2x để chụp macro được cận hơn nữa. Cần lưu ý là khi sử dụng zoom 2x để chụp macro thì hãy cầm chắc máy và phải chụp trong điều kiện đủ sáng nhé.

Không ngại trời tối với chế độ chụp đêm

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, chụp đêm luôn là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người vì các bức ảnh cho ra nhợt nhạt, kém chi tiết. Tuy nhiên OPPO trang bị cho A92 tính năng Siêu chụp đêm 2.0 giúp cho các bức ảnh chụp đêm sáng hơn và có độ chi tiết cao. Khi sử dụng tính năng này, A92 tạo ra hình ảnh cảnh chụp vào ban đêm bằng cách kết hợp 3-8 hình ảnh có độ rõ nét khác nhau. Bên cạnh khả năng cầm tay chụp đêm tốt, nếu bạn đọc kết hợp với chân máy thì A92 sẽ còn cho ra các bức ảnh rực rỡ và chi tiết hơn nữa.

OPPO A92 sở hữu bộ tứ camera xịn xò nhưng không phải ai cũng có thể làm chủ được nó. Chỉ với các mẹo chụp ảnh kể trên, người dùng cơ bản lẫn cả những ai đang muốn nâng cao khả năng nhiếp ảnh sẽ có thể tận dụng được các ống kính trên OPPO A92 tốt hơn để có được những bức ảnh long lanh, bắt mắt.