Trang chủ Công nghệ Thủ thuật - Ứng dụng Thủ thuật chụp ảnh xịn như máy ảnh chuyên nghiệp với Galaxy...

Thủ thuật chụp ảnh xịn như máy ảnh chuyên nghiệp với Galaxy S21

Galaxy S21 sở hữu cụm camera cao cấp cho ảnh đẹp chỉ với 1 chạm, nhưng bạn đã biết cách chụp ảnh chuyên nghiệp hơn nữa với hệ thống camera này?

Galaxy S21 sở hữu 3 camera sau gồm camera chính 12MP, camera góc siêu rộng 12MP và camera tele có độ phân giải lên đến 64MP. Với bộ ba camera này, kết hợp thuật toán AI của máy mà khi chụp ảnh với S21, các bức ảnh cho ra rất đẹp mắt, độ chi tiết cao.

Ở chế độ chụp ảnh thông thường, thiết bị sẽ cho ra các bức ảnh đẹp mắt thật đấy nhưng nếu bạn muốn các bức ảnh đẹp hơn, màu sắc ảo diệu hơn thì sao? Lúc này bạn nên sử dụng chế độ chuyên nghiệp nhất là trong điều kiện thiếu sáng. Những bức ảnh chụp sẽ trở nên long lanh hơn nhưng vẫn giữ được độ sắc nét và độ mịn như một máy ảnh chuyên nghiệp.

Bạn đã biết cách để sử dụng chế độ chuyên nghiệp trên Galaxy S21 và chụp ảnh đẹp hơn với chế độ này hay chưa? Hãy tham khảo một số tuỳ chọn mà Công Nghệ Việt gợi ý dưới đây:

Đầu tiên và trên hết là phải mở chế độ chuyên nghiệp chứ nhỉ? Kéo đến phần mục “Khác” ở giao diện camera chính và chọn chế độ chuyên nghiệp là xong. Nhưng khoan, bạn hãy bật thêm tuỳ chọn định dạng RAW để có thể hậu kì các bức ảnh của mình được tốt hơn.

Kế đến là hãy lựa chọn lấy nét, hãy đẩy về vô cực nếu bạn đang chụp ảnh phong cảnh không gian rộng lớn, hoặc kéo về cận hơn nếu đang chụp vật thể hoặc công trình ở gần. Bạn có thể chọn chế độ lấy nét điểm hoặc lấy nét ma trận (nếu lấy nét tự động), nhưng nếu chụp ảnh phong cảnh thì hãy chọn ma trận.

Tiếp tục hãy chọn ISO thấp nhất vì chúng ta muốn hạn chế nhiễu ảnh, có nhiều chi tiết và ảnh mịn nhất.

Cuối cùng, hãy chú ý đến tốc độ màn trập. Vì chúng ta muốn các bức ảnh được rõ nét và đủ sáng nên nếu chụp trong điều kiện tối như trong hình, hãy thiết lập tốc độ chụp từ 1 giây hoặc hơn. Đôi khi trong các điều kiện ánh sáng yếu, bạn có thể cân nhắc tăng ISO để bức ảnh đủ sáng nhưng hãy thận trọng đừng tăng quá cao hơn 800.

Như vậy là xong, với những thủ thuật đơn giản ở trên bạn sẽ có thể chụp được các bức ảnh chuyên nghiệp với Galaxy S21. Nếu bạn cảm thấy các bức ảnh chưa đẹp thì như ở trên mình đã gợi ý, hãy sử dụng định dạng RAW để hậu kì bức ảnh thêm. Dưới đây là một vài bức ảnh thành quả trong một chiều tối trời đẹp với Galaxy S21.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây