Trang chủTin tứcMáy tínhThủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng

Thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng

Cũng giống như các thiết bị khác, sau thời gian dài sử dụng, ổ cứng có thể bị hỏng, bị lỗi, đáng nói là các dữ liệu mà bạn lưu trữ trên đó có thể bị mất trắng. Lỗi ổ cứng xảy ra là điều không thể tránh khỏi trong thực tế. Trong bài viết dưới đây, Võ Nguyễn sẽ giới thiệu đến bạn một số thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng.

Giả sử bạn thường lưu trữ các file, hình ảnh, dữ liệu, tài liệu quan trọng của mình trên ổ cứng. Nếu không may một ngày nào đó, ổ cứng bị lỗi, bị hỏng hoặc xoá nhầm các file quan trọng ngoài ý muốn do format nhầm ổ đĩa hoặc cài đặt lại Windows mà chưa kịp sao lưu dữ liệu, bạn phải làm sao?

Anh Võ Ngọt (Giám đốc của công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn, người có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và khôi phục dữ liệu ổ cứng) – chia sẻ: “Nhiều trường hợp mất DATA đều có khả năng lấy lại dữ liệu bị mất bằng phần mềm miễn phí hoặc có phí, công cụ máy móc chuyên dụng để phục hồi dữ liệu cấp độ chuyên gia”.

 • Vẫn có một vài trường hợp phải bó tay do sơ suất của người dùng, dữ liệu bị đè, rơi vào trường hợp can thiệp của các “vọc sĩ” khiến ổ cứng trở bệnh nặng ở cấp độ chuyên gia cũng phải bó tay.
 • Nếu “dữ liệu của bạn là quan trọng” nên chọn những công ty cứu dữ liệu uy tín tránh tiền mất tật mang.

Dưới đây, anh Võ Ngọt sẽ hướng dẫn cho bạn cách cứu dữ liệu bằng phần mềm khôi phục dữ liệu R-studio Data Recovery phiên bản mạnh nhất chỉ với các bước đơn giản mà không phải ai cũng biết.

- Advertisement -

R-studio Data Recovery là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu được đánh giá cao nhất hiện nay về tính hiệu quả. Phần mềm cung cấp nhiều chế độ quét khác nhau giúp người dùng tìm kiếm và khôi phục các dữ liệu bị đã bị mất.

Thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng
R-studio Data Recovery là giải pháp khôi phục dữ liệu nhanh chóng

Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn sẽ có được một giải pháp đề phòng trong trường hợp vô tình xóa nhầm các dữ liệu quan trọng hoặc các dữ liệu biến mất không rõ lý do.

Sau đây là 6 bước đơn giản để khôi phục ổ cứng mà bạn có thể tự thực hiện ở nhà:

 • Link tải R-studio Data Recovery Full Key nhấp vào tại đây
 • Giải nén tập tin phần mềm R-studio data recovery
 • Chạy tiện ích  R-studio data recovery. Chọn ổ đĩa cứng hoặc phân vùng cần khôi phục dữ liệu bấm vào SCAN
 • Sau khi, hoàn thành bước SCAN. Chọn phân vùng cần phục hồi dữ liệu & bấm vào OPEN DRIVE FILES
 • Dữ liệu trong phân vùng được tìm thấy, chọn dữ liệu cần khôi phục file đã xóa
 • Chọn nơi sao lưu dữ liệu sau đó nhấn OK

Chỉ với 6 bước xử lý trên phần mềm R-studio Data Recovery, bạn có thể lấy lại dữ liệu quan trọng của mình khi sử dụng máy tính cá nhân gặp phải vấn đề mất dữ liệu mà không phải vất vả mang máy tính đến dịch vụ khôi phục dữ liệu máy tính ở bên ngoài.

Thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng
Công ty khôi phục dữ liệu Võ Nguyễn uy tín 100%

Đặc biệt, các phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng đều có kết quả giống nhau vì chúng phải tuân theo hệ thống tập tin của hệ điều hành. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở thời gian tìm và phân tích tập tin, cũng như cách sắp xếp cấu trúc tập tin tìm thấy.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu khác nhau có thể gây tổn hại đến tuổi thọ của ổ cứng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên chỉ sử dụng một phần mềm khôi phục dữ liệu duy nhất như R-studio Data Recovery, trong quá trình phục hồi dữ liệu từ ổ cứng của bạn.

Võ Nguyễn tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyên sửa chữa các laptop, máy tính để bàn, cấp cứu dữ liệu ổ cứng. Với dịch vụ cứu dữ liệu, trung tâm tiến hành xử lý những trường hợp ổ cứng do format nhầm, do ghost nhầm ổ đĩa cứng, ổ cứng bị hỏng, chết cơ, lỗi cơ.

Ngoài công việc chính là khôi phục dữ liệu, đầu năm 2023, công ty Võ Nguyễn còn cung cấp các gói đào tạo cứu dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên được đào tạo xong có thể làm được ngay với mức phí chấp nhận được, kèm theo đó là hỗ trợ kỹ thuật trọn đời và tặng kèm gói miễn phí 10 ca cứu dữ liệu cho mỗi học viên.

Thông qua bài viết trên, Võ Nguyễn đã chia sẻ đến các bạn một số thông tin bổ ích về “Thủ thuật cần biết khi cứu dữ liệu ổ cứng” để giúp bạn xử lý kịp thời khi gặp tình huống mất dữ liệu do bị xóa. Lưu ý rằng, không phải tất cả các tình huống mất dữ liệu đều có thể phục hồi được. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trước khi xóa một file nào đó.

Cứu dữ liệu Võ Nguyễn

 • Chi nhánh TP.Thủ Đức: 02 Trần Hưng Đạo, Phường Hiệp Phú
 • Chi nhánh TP.HCM: 24/16 Đoàn Thị Điểm, Phường 1, Quận Phú Nhuận
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Lầu 3, 21 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê

Thông tin liên hệ:

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan