Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụngHướng dẫn 5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Tin liên quan

Hướng dẫn 5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

WiFi đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Sẽ thật khó chịu khi chúng ta bắt gặp hiện tượng chập chờn, yếu khi đang “vi vu” lướt web hay xử lý công việc qua kết nối WiFi. Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện sóng Wifi.

1. Di chuyển đến gần Modem/Router WiFi

5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Điều trước tiên bạn cần biết là năng lượng phát sóng sẽ càng yếu khi khoảng cách thu sóng càng xa. Do đó khi thấy cột sóng giảm xuống còn từ 1-2 vạch chứng nó chất lượng chất yếu. Hãy cố gắng di chuyển thiết bị tới gần Modem/Router WiFi. Đối với trường hợp thiết bị thu là TV, bạn nên di chuyển nguồn phát WiFi tới thiết bị của bạn hơn để cải thiện tình hình.

2. Tránh để nguồn phát WiFi gần những đồ vật gây nhiễu

5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Đa phần những thiết bị điện tử hiện nay đều sử dụng một trong hai băng tần sóng là 5GHz và 2.5Ghz, vì thế tình trạng nhiễu sóng rất dễ xảy ra. Điểm đáng lưu ý ở đây là: Những thiết bị/đồ vật như đài radio, lò vi sóng, cửa sắt,… đều có thể là “thủ phạm” trong trường hợp này. Vì thế bạn hãy hạn chế đặt nguồn phát WiFi gần những thiết bị trên để duy trì độ ổn định của sóng.

3. Lắp đặt thêm các thiết bị giúp mở rộng phạm vi phát sóng WiFi

5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Công nghệ vẫn luôn cải thiện từng ngày, tuy nhiên nhu cầu sử dụng WiFi đôi khi vẫn chưa được đáp ứng tốt khi bạn sử dụng WiFi trong ngôi nhà có nhiều tầng và phòng ngăn cách bởi những bức tường dày. Trong trường hợp này, việc mua những thiết bị mở rộng phạm vi phát sóng WiFi là rất cần thiết. Tùy theo cách gọi của các nhà sản xuất mà thiết bị này sẽ có tên là WiFi Repeater, WiFi Booster hay WiFi Expander. Cách hoạt động của chúng cũng gần tương tự nhau, giá cả rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng các Modem/Router WiFi cũ để đóng vai trò tương tự.

4. Điều chỉnh lại anten trên thiết bị phát WiFi

5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Đối với các thiết bị phát sóng WiFi có nhiều hơn 1 ăng-ten gắn ngoài, bạn hãy xoay chúng theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo cho việc phủ sóng của thiết bị được hiệu quả.

5. Tắt và bật lại thiết bị phát WiFi

5 thủ thuật đơn giản giúp cải thiện sóng WiFi

Đôi khi bạn sẽ bắt gặp trường hợp thiết bị đang sử dụng không thể “nhìn thấy” điểm truy cập WiFi, hoặc truy cập thành công, vạch sóng ở mức đầy nhưng không thể kết nối Internet. Trong trường hợp này hãy thử tắt thiết bị phát WiFi, sau 10 giây bật lại để khắc phục.

Trên đây là 5 cách đơn giản giúp cải thiện chất lượng sóng WiFi. Nếu như bạn có thủ thuật thú vị nào khác, xin hãy chia sẻ với chúng tôi nhé.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Xem nhanh