Trang chủTin tứcAppleThông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max của thị...

Thông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max của thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao

Với việc hổ trợ 2 SIM trên thế hệ iPhone mới nhưng nếu là người dùng từ Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao sẽ sở hữu bộ đôi SIM vật lí chứ không phải là e-SIM kết hợp SIM vật lí, bài này sẽ thông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max.

Apple cũng đưa ra các khuyến cáo để người dùng sử dụng bản 2 SIM:

  • 1 SIM dành cho nhu cầu công việc, 1 SIM dành cho nhu cầu cá nhân.
  • SIM mở rộng có thể sử dụng để kết nối dữ liệu khi đi du lịch.
  • Phân chia gói cước, 1 cho thoại và 1 cho kết nối dữ liệu.

Với Dual SIM, cùng lúc cả 2 SIM đều có thể nhận được cuộc gọi và gửi/nhận tin nhắn song song, nhưng chỉ sử dụng dữ liệu bởi 1 trong 1 thời điểm. Công nghệ Dual SIM này hoàn toàn cơ bản, trong khi bạn nhận cuộc gọi ở SIM nào đó cái còn lại khi nhận cuộc gọi nó sẽ nhảy vào thư thoại.

Về cách lắp đặt SIM cũng có phần khác biệt, thay vì là một SIM dài thì Apple chọn cách chồng 2 SIM ngược vào nhau.

Thông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max của thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao

Với việc kích hoạt SIM bên trong thiết bị, nó sẽ yêu cầu người dùng chọn thiết lập chính cho SIM như là SIM chính, SIM phụ, để dùng dữ liệu, để du lịch,… Thiết lập này có thể được tuỳ chỉnh lại bằng cách sử dụng Settings trong iPhone.

Thông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max của thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma CaoVới thiết lập của iMessage và FaceTime người dùng chỉ có thể sử dụng 1 số duy nhất cũng như là thiết lập độc lập dành cho từng SIM riêng biệt.

  • Use Primary as your default line: Với tuỳ chọn này, SIM chính(1) sẽ sử dụng để nghe gọi, SMS, Data, iMessage và FaceTime còn SIM phụ(2) chỉ để nghe gọi và SMS.
  • Use Secondary as your default line: Ngược lại với tuỳ chọn trên là SIM (1) chỉ có thể nghe gọi và gửi tin nhắn SIM (2) sẽ đảm nhiệm phần còn lại.
  • Use Secondary for cellular data only: Sử dụng tuỳ chọn này để tuỳ chỉnh gói dữ liệu, với SIM (1) sẽ để dành cho việc nghe gọi, SMS, iMessage và FaceTime, SIM (2) sẽ là dành cho dữ liệu di động.

Thông tin thêm về Dual SIM trên iPhone Xs Max của thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma CaoTrên thế hệ iPhone mới, là một cách cá nhân hoá, cũng như là phân biệt một cách rõ ràng cách người dùng sử dụng SIM. Người dùng vẫn sẽ có thể thiết lập từng danh bạ riêng biệt cho từng SIM, với số điện thoại nào sẽ sử dụng SIM nào để gọi.

Thực hiện và nhận cuộc gọi

Cả 2 SIM đều cho phép người dùng nhận và thực hiện cuộc gọi. Trong trường hợp bạn đang nhận một cuộc gọi nào đó, những cuộc gọi khác khi gọi đến sẽ chuyển vào thư thoại nếu bạn có thiết lập còn không nó sẽ không báo cuộc gọi nhỡ trên SIM còn lại. Gọi chờ vẫn được áp dụng cho cả 2 SIM (đang gọi nhận thêm cuộc gọi khác trên cùng số điện thoại). Để tránh bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng người dùng cần chuyển tiếp đến cùng một SIM để nhận được cuộc gọi chờ.

NguồnApple
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan