Trang chủ Công nghệ Game Thông tin phản hồi chính thức về Giải đấu PUBG Mobile Pro...

Thông tin phản hồi chính thức về Giải đấu PUBG Mobile Pro League 2020 Spring Split, tổ chức tại Cocobay Đà Nẵng

Liên quan đến việc tập trung đông người tại Khách sạn Empire Hospitality thuộc Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng, đã được UBND Phường Hòa Hải lập Biên bản vi phạm hành chính vào ngày 28/03/2020, VNG đã có những phản hồi chính thức như sau:

  • Đây là giải đấu đã được VNG xin cấp phép theo công văn số 11/2020/TB-VNG ngày 12/02/2020 theo đúng quy định hiện hành.
  • Giải đấu diễn ra từ ngày 14/3/2020, các Vận động viên (VĐV) và Ban tổ chức (BTC) có mặt tại CocoBay từ ngày 6/3/2020 để kiểm soát y tế và khai báo lịch sử dịch tễ. Hiện BTC vẫn đang lưu giữ toàn bộ lịch sử y tế và dịch tễ của tất cả VĐV. Tất cả VĐV, BTC đều được yêu cầu phải sinh hoạt, lưu trú toàn thời gian (24/7) trong khách sạn từ ngày 6/3 đến hết ngày 6/4/2020 (là thời gian dự kiến kết thúc giải đấu). Thành viên BTC và VĐV không được ra ngoài, không tiếp xúc người ngoài.
  • Từ ngày 8/3 tới nay, nhận thức rõ tính phức tạp của dịch bệnh, BTC đã quy định rất nghiêm ngặt về các biện pháp đảm bảo an toàn cho VĐV, thành viên BTC như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt 3 lần/ngày; yêu cầu các vận động viên giữ khoảng cách tối thiểu trong khuôn viên 800m2 của khu vực thi đấu.
  • Ngay sau khi nhận được thông tin về Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/03/2020 của Thủ Tướng Chính Phủ, Khách Sạn và BTC chương trình đã ngay lập tức áp dụng thêm các biện pháp được khuyến cáo, cụ thể là: (i) chia giờ ăn của cả Đoàn khách thành nhiều khung giờ khác nhau; (ii) giãn cách các bàn ăn cách nhau tối thiểu 02 mét; (iii) đề nghị khách không ngồi ăn đối diện nhau; (iv) hạn chế số lượng người di chuyển tại cùng một thời điểm và giữ khoảng cách giữa mỗi người tối thiểu 02 mét; (v) giãn thêm khoảng cách giữa bàn thi đấu của các khách hàng tham gia chương trình khuyến mại; và (vi) lên thiết kế lắp đặt vách ngăn trong phòng tổ chức chương trình (vì diện tích phòng tổ chức rất rộng, hơn 800 m2).
  • Phía BTC cũng đã tiến hành thiết kế, đặt hàng sản xuất gấp các vách ngăn di động để đảm bảo khoảng cách giữa các VĐV, tuy nhiên phía nhà thầu thông báo đến chiều 28/3 mới có thể lắp đặt. Do đó, tại thời điểm kiểm tra của UBND phường sở tại chiều 28/3, quy định về giới hạn khoảng cách tối thiểu chưa được đáp ứng, dù toàn bộ vật tư và nhân công của nhà thầu đã tập kết đầy đủ. Hiện tại, giải đấu đã được tạm dừng.

Chiều nay, 29/3/2020, đại diện của VNG sẽ có cuộc giải trình trực tiếp với chính quyền địa phương, VNG hoàn toàn ý thức và tuân thủ việc đồng hành cùng Chính phủ để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tin gần đây