Trang chủTin tứcKhoa học - IoTThị trường blockchain Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, cơ hội cho...

Tin liên quan

Thị trường blockchain Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ, cơ hội cho nguồn nhân lực chất lượng

Theo báo cáo của Grand View Research, thị trường blockchain đã trải qua sự tăng trưởng đáng kể, vượt qua con số 7.18 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến sẽ tiến đến mức 163.83 tỷ USD vào năm 2029. Đây vừa là thách thức, nhưng cũng chính là cơ hội cho những nguồn nhân lực của tương lai.

Blockchain là một công nghệ mới, đòi hỏi nhân sự làm việc phải thay đổi và học hỏi nhanh, ngoài ra các đơn vị tuyển dụng cũng sẽ có các tiêu chuẩn khác biệt so với các ngành còn lại. Công nghệ blockchain đòi hỏi nhân lực không chỉ có khả năng sáng tạo để có thể ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như giáo dục, y tế, logistics, mà còn có tinh thần dám học hỏi để tăng tính cạnh tranh so với các thị trường blockchain khác cũng đang được tập trung đầu tư phát triển nhanh chóng.

Hiện nay, có nhiều cá nhân, hiệp hội từ nước ngoài trở về Việt Nam làm việc và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành blockchain. Điều này cho thấy thị trường trong nước đang rất tiềm năng và hấp dẫn.

Sự hợp tác tiêu biểu như giữa Reco và Twendee vừa qua là một trong những minh chứng cho việc các công ty IT BlockChain đang hướng đến triển khai những chiến lược cụ thể nhằm tìm kiếm và phát triển nguồn nhân lực chất lượng với kiến thức và kỹ năng tiên tiến. Ngoài ra, theo ông Hưng Lê, COO của Twendee, TOP 5 nhà phát triển Blockchain hàng đầu tại Việt Nam, kế hoạch dài dạn trong việc nâng cao năng lực công nghệ Việt Nam còn nhằm đáp ứng nhu cầu khổng lồ đến từ các thị trường lớn như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Châu Âu,…

Với hơn 100 triệu dân và phần lớn đang trong độ tuổi tiêu dùng, làn sóng start-up đặc biệt trong lĩnh vực IT và Blockchain sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn. “Chúng tôi hiểu rõ bài toán thách thức về vấn đề nhân sự của các công ty Công nghệ thông tin”, chị Bích Huệ, CEO của Reco chia sẻ về mục tiêu tìm kiếm các đối tác phù hợp. “Chúng tôi mong muốn xây dựng một cầu nối vững chắc, một hệ sinh thái đa dạng và hiệu quả, cho phép kết nối giữa doanh nghiệp trong và ngoài nước với các ứng viên tiềm năng. Từ đó, cùng các đối tác hướng tới xây dựng môi trường phát triển bền vững cho lĩnh vực IT và Blockchain tại Việt Nam”.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác