Trang chủTin tứcMáy ảnhThế hệ thứ hai của ống kính gương Tokina 400mm F8 sẽ...

Tin liên quan

Thế hệ thứ hai của ống kính gương Tokina 400mm F8 sẽ hỗ trợ 8 ngàm và có giá 260 USD

Tokina vừa mới thông báo là sẽ cập nhật phiên bản Tokina 400mm F8 N II S mới cho chiếc ống kính gương Tokina 400mm F8 với những nâng cấp và thay đổi, cùng với đó hỗ trợ nhiều ngàm khác nhau lên đến 8 hệ thống ngàm máy ảnh.

Tokina mới đây đã thông báo cập nhật phiên bản mới Tokina 400mm F8 N II S cho ống kính gương 400mm F8 với các nâng cấp và chỉnh sửa quang học. Thêm vào ngàm T sẽ cải thiện hiệu năng cho ống kính và đồng thời là thông báo sẽ hỗ trợ đến 8 ngàm máy ảnh khác nhau. Ống kính gương là dòng ống kính có cấu tạo chính là gương, ánh sáng được đưa vào từ gương chính sẽ phản chiếu tới gương thứ hai, sau đó bật hướng sáng ra các gương chỉnh sửa khác rồi mới đi vào cảm biến. Cấu tạo này giúp các ống kính có tiêu cự dài nhưng vẫn giữ kích thước của ống kính ngắn và gọn so với các ống kính thông thường.

Ống kính Tokina 400mm F8 N II S mới này sẽ có cấu tạo 6 thấu kính trong hai nhóm, nâng cấp từ 6 thấu kính trong 5 nhóm như thế hệ trước. Ống kính mới sẽ có khoảng lấy nét cận nhất là 115cm và sử dụng filter trước 67mm. Kích thước sẽ khác biệt từ 82mm đến 112mm tuỳ vào máy ảnh bạn sử dụng là SLR hay mirrorless. Phiên bản Tokina 400mm F8 N II S cho mirrorless sẽ dài hơn vì có adapter dài hơn.

Đây sẽ là ống kính lấy nét tay hoàn toàn và có tương thích với ngàm T sử dụng thread 42×0.75, bằng cách sử dụng nhiều ngàm được bán kèm khi đặt, ống kính sẽ tương thích với Canon EF, Canon M, Fujifilm X, Micro Four Thirds, Nikon F, Nikon Z, Pentax K và Sony E. Với việc tương thích với ngàm T, người dùng có thể nối thêm ngàm khác để tương thích với thiết bị.

Ngoài ra một đặc điểm của ống kính gương là có hiệu ứng bokeh tròn như bánh donut, thường không mấy đẹp và tự nhiên như bokeh tròn thông thường. Nhưng đổi lại ống kính rất nhỏ gọn so với tiêu cự và giá bán cũng rất dễ chịu. Hiện mới chỉ có hai bức ảnh được chụp từ ống kính do Tokina cung cấp:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnDPreview

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây