Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt...

5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt nhất

Hôm nay mình xin tổng hợp những chương trình, ứng dụng bên thứ ba tốt nhất để thay thế các phần mềm Windows mặc định. Chắc chắn sau khi dùng những phần mềm này bạn sẽ không muốn quay lại các ứng dụng mặc định nữa.

1. Google Chrome > Microsoft Edge

Microsoft Edge là nỗ lực của Microsoft để mọi người sử dụng trình duyệt mặc định Windows  sau nhiều năm Internet Explorer (IE) bị người dùng ở khắp nơi tẩy chay. Trình duyệt này tốt hơn IE rất nhiều, Edge đã hỗ trợ các phần mở rộng nhưng số lượng rất hạn chế, không nhiều bằng các trình duyệt khác. Lựa chọn tốt nhất để thay thế Microsoft Edge chính là Google Chrome

5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt nhất

Google Chrome cho tốc độ duyệt nhanh, an toàn, khả năng đồng bộ với các thiết bị di động. Ngoài ra nó có một thư viện lớn các trình mở rộng, thêm nhiều chức năng cho trình duyệt.

DownloadGoogle Chrome

2. VLC Media Player > Windows Media Player

Windows Media Player vẫn còn trên Windows 10 tuy nhiên lại không có gì đổi mới so với phiên bản trước đó trên Windows 7. Với sự gia của các phương tiện truyền thông trong khi các ổ đĩa quang lại dần bị loại bỏ trong các thiết bị mới, dường như bạn đã không còn thường xuyên mở Windows Media Player.

5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt nhất

VLC Media Player sẽ là sự lựa chọn thay thế tốt nhất, đây là một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ mọi định dạng video và audio. Ngoài ra cũng có thể phát DVD, hỗ trợ nhiều chức năng nâng cao như tách âm thanh từ video, thiết lập home media server bằng VLC.

DownloadVLC Media Player

3. Paint.NET > Microsoft Paint

Paint là trình chỉnh sửa ảnh cơ bản có trong Windows, phần mềm này được cải tiến khá nhiều thông qua các bản Windows. Tuy nhiên nó vẫn chưa thật sự tốt khi thực hiện những thao tác ngoài công việc cắt xén đơn giản.

5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt nhất

Paint.NET là lựa chọn thay thế tốt nhất, phần mềm được trang bị nhiều tính năng hơn so với Paint với mọt giao diện tương tự. Bạn sẽ thấy tập hợp các công cụ layers, automatic adjustment, blending, blurring,… được tích hợp trong Paint.NET. Chắc chắn sẽ không thể nào bằng Photoshop, nhưng hầu hết người dùng có thể thực hiện tất cả các chỉnh sửa mà họ cần trong Paint.NET.

Download — Paint.NET

4. Notepad++ > Notepad

Windows Notepad bị lu mờ bởi Word, nhưng nó vẫn là một tiện ích hữu ích. Có rất nhiều ứng dụng hữu ích cho một file text, như ghi lại một dòng ghi chú ngắn gọn hoặc mở một định dạng dưới dạng text.

Khi cài Notepad++ bạn sẽ không còn muốn quay lại sử dụng Notepad, công cụ miễn phí này gồm nhiều tính năng vượt trội hơn cả. Notepad ++ hiển thị các tab để bạn có thể giữ nhiều tệp mở cùng một lúc. Nếu bạn đang sử dụng nó để viết code, bạn có thể chọn một ngôn ngữ để định dạng và sử dụng trợ giúp auto-correct. Hỗ trợ Macro cho phép tự động hoá các tác vụ lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian.

DownloadNotepad++

5. ShareX > Snipping Tool

Công cụ Snipping có trong Windows là một cách nhanh chóng thay thế việc nhấn nút chụp màn hình sau đó dán vào Paint. Nhưng nó khá cơ bản, bạn không thể thao tác chỉnh sửa ảnh nhanh sau khi chụp.

5 Chương trình thay thế các phần mềm Windows mặc định tốt nhất

Vì vậy, bạn cần một công cụ tốt hơn, ShareX chính là một “ứng cử viên” sáng giá. ShareX bao gồm một số tính năng để chỉnh sửa giúp có được bức ảnh hoàn hảo, đúng ý.

DownloadShareX

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan