Trang chủTin tứcGameNhững thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Mặc dù không phải là tựa game khó nhất hiện nay nhưng Minecraft đang dần dần thay đổi và trở nên khó hơn, không chỉ những người cũ đôi lúc gặp khó khăn mà còn khiến người mới chùn bước khi trải nghiệm.

Trải qua nhiều bản cập nhật với các tính năng và thay đổi, Minecraft đang dần trở nên tốt hơn và mang đến những trải nghiệm thú vị khi chơi. Dù đúng là tựa game thế giới mở này không phải là game khó nhất trên thị trường và có các chế độ khó dễ khác nhau tuỳ theo sở thích người chơi, nhưng những cập nhật gần đây trong vài năm qua và những thay đổi sắp tới đã khiến một số người tỏ ra lo lắng. Họ lo lắng là vì game đã bắt đầu trở nên khó hơn, một số nhiệm vụ trở nên tốn công sức hơn.

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Về hầu hết các mặt, Minecraft vẫn là trò chơi như cũ trong một thời gian khá dài. Tuy nhiên, những thay đổi của Mojang đã khiến một số hoạt động trở nên khó chịu hơn nhiều theo ý kiến của người chơi, bao gồm cả việc tìm kiếm tài nguyên trong các hang động khổng lồ sau bản cập nhật 1.17, cần thêm một vật phẩm để rèn đồ netherite và những thay đổi sắp tới là giao dịch với dân làng.

- Advertisement -

Tại sao người chơi nghĩ rằng Minecraft đang khó hơn?

Là một tựa game không ngừng phát triển, Minecraft đã giới thiệu nhiều tính năng và thay đổi mới mẻ qua nhiều năm để làm phong phú thêm trải nghiệm tổng thể đến người chơi. Mặc dù vậy, một số phàn nàn rằng những thay đổi gần đây đã khiến game trở nên nặng nhọc hơn, buộc họ phải dành nhiều thời gian hơn cho các công việc cơ bản như thu thập tài nguyên.

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Một trong những lý do khác là thay đổi về hệ thống hang động trong bản Caves and Cliffs. Người chơi cho rằng hang động giờ đây quá rộng khiến việc khám phá tốn nhiều thời gian, đồng thời việc tìm quặng cũng khó khăn hơn. Vấn đề này càng trầm trọng khi thay đổi về cách sinh sôi của quái vật thù địch. Cụ thể, quái vật thù địch giờ sẽ xuất hiện khi độ sáng bằng 0, dẫn đến số lượng quái đông hơn đáng kể trong các khu vực tối như hang động. Người chơi cho biết họ thường tránh các hang vì quá rộng và vì di chuyển trong bóng tối dễ bị tấn công.

Bản Combat Update 1.9 cũng bị nhiều người chơi phàn nàn vì thêm thời gian hồi chiêu cho các đòn đánh cận chiến, khiến việc chiến đấu với quái vật thù địch và người chơi khác trong chế độ nhiều người chơi trở nên phức tạp hơn mức cần thiết.

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Bản cập nhật lớn mới nhất là Minecraft 1.20 Trails & Tales thay đổi công thức chế tạo trang bị Netherite trở nên khó khăn hơn do yêu cầu thêm mẫu rèn Netherite Smithing Template. Người chơi cần tìm vật phẩm này trong tàn tích pháo đài Nether trước khi kết hợp nó với các thỏi Netherite và trang bị kim cương để tạo ra nhiều trang bị Netherite khác. Mặc dù mẫu rèn có thể nhân bản, nhưng việc này lại tốn thêm kim cương.

Chưa dừng lại ở đó, các bản cập nhật tương lai cũng khiến cộng đồng lo ngại rằng game sẽ trở nên khó chơi hơn. Tính năng Experimental Features bao gồm việc cân bằng lại giao dịch với dân làng, yêu cầu người chơi phải đi đến (hoặc xây dựng) những ngôi làng trong các quần xã sinh vật nhất định để có thể giao dịch các phép và bùa nâng cấp cao cấp.

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Mặc dù một số người chơi khác không hoàn toàn cho rằng Minecraft khó chơi theo nghĩa đen về mặt chiến đấu, nhưng những thay đổi gần đây và sắp tới được cho là làm giảm bớt phần thú vị của trò chơi. Khám phá hang động trở nên tẻ nhạt hơn do kích thước của chúng và số lượng khối ánh sáng cần thiết để thắp sáng, và việc cân bằng lại giao thương với dân làng bị coi là giảm giá trị của việc giao dịch.

Những thay đổi khiến Minecraft ngày càng khó hơn với người mới

Không có gì lạ khi nhiều người chơi ưa thích các phiên bản Minecraft cũ trong một thời gian dài, có thể một phần là vì họ không đồng ý với nhiều tính năng và thay đổi mà Mojang đã thực hiện. Nhìn tổng thể thì các thay đổi không làm cho game khó hơn, nhưng chúng khiến các trải nghiệm bớt thú vị hơn rất nhiều.

Minecraft, game Minecraft, chế độ khó, Mojang

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan