Trang chủTin tứcAppleTháo tung Mac Studio cùng iFixit: Thay thế được SSD, nhưng nâng...

Tin liên quan

Tháo tung Mac Studio cùng iFixit: Thay thế được SSD, nhưng nâng cấp thì không

iFixit mới đây đã có chia sẻ video tháo tung chiếc máy Mac Studio với những bất ngờ ẩn chứa bên trong và kèm theo đó là một tin không vui, đó là chúng ta có thể thay thế được SSD, nhưng nâng cấp thì không.

Mac Studio là chiếc máy Mac mới được Apple thiết kế và phát triển dựa trên Mac Mini, vì thế thiết kế của nó không quá khác biệt nhưng về bên trong thì là một nâng cấp đáng kể. Nâng cấp lớn nhất chính là khả năng tản nhiệt nhờ hình dáng của nó cao hơn nhiều so với Mac Mini, gần bằng 2.5 lần theo so sánh trong bài tháo tung của iFixit và vì thế Apple có thể trang bị quạt bên trong. Ngoài ra vi xử lý cũng là nâng cấp đáng kể khi giờ đây chúng ta có tùy chọn M1 Max hoặc M1 Ultra đem đến hiệu năng xử lý mạnh mẽ.

Mới đây iFixit cũng đã chia sẻ video tháo tung Mac Studio phiên bản M1 Max và đã có vài lời nhận xét về chiếc máy mac mới này.

Mac Studio với M1 Max
Gấp 2.5 lần Mac Mini
Phải tách lớp cao su chống trượt mới có thể tháo ốc
Tiếp tục tách phần chứa các tụ điện của nguồn
Apple che chắn bằng băng keo đen trông rất đẹp và hiện đại

Khu vực khe SSD
Tháo khớp khu vực các cổng kết nối của Mac Studio

Vi xử lý M1 Max
M1 Max thực chất là hai M1 Pro kết hợp bằng công nghệ UltraFusion, tương tự như M1 Ultra

Hệ thống tản nhiệt của Mac Studio với phía trên là ống đồng thoát nhiệt cùng hai quạt lớn
So sánh hệ thống tản nhiệt với Mac Mini

Theo đánh giá từ iFixit, chúng ta có thể thay thế được SSD của Mac Studio nhưng nâng cấp thì không (và hạ cấp nữa?). Cụ thể là iFixit đã thử thay thế SSD cùng kích thước nhưng khác dung lượng vào vị trí khe kết nối, kết quả là Mac Studio không nhận diện được ổ cứng. Họ đã thử SSD mới với dung lượng lớn hơn và thậm chí là nhỏ hơn, chỉ cần khác với dung lượng bạn chọn là Mac sẽ không nhận diện được. Nhưng nếu bằng với dung lượng bạn chọn thì nó lại nhận diện.

Chưa rõ vì sao Apple lại cho phép tháo rời SSD nhưng lại không cho phép nâng cấp hoặc dễ dàng thay đổi. Có thể là vì đây là một chiến lược marketing khi mà những ai có nhu cầu nâng cấp sẽ phải mang tới các cửa hàng của Apple để sử dụng dịch vụ. Hoặc có liên quan tới dịch vụ Self Repair Program – Dịch vụ tự sửa chữa và nâng cấp của Apple khi họ sẽ bán ra các linh kiện và có kèm hướng dẫn nâng cấp, thay thế.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

TheoiFixit

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh