Trang chủ Công nghệ Apple Cùng iFixit tháo tung iPad Pro với cảm biến LiDAR bên trong

Cùng iFixit tháo tung iPad Pro với cảm biến LiDAR bên trong

Sau khi Apple ra mắt iPad Pro 2020 mới với nhiều nâng cấp về phần cứng, trang iFixit cũng đã ra mắt một video tháo tung iPad Pro 2020.

iPad Pro mới lần này sẽ trang bị con chip mà công ty gọi là “A12Z Bionic Chip” với 8 nhân GPU và công ty tuyên bố đây là “con chip mạnh mẽ hơn bất kỳ laptop Windows PC nào”. Apple thậm chí còn làm hẳn cả một video để mô tả cách nó thay thế một chiếc laptop, thời lượng pin được công ty ước lượng là 10 tiếng và iPad Pro mới hỗ trợ LTE gigabit, nhưng đáng tiếc là không có 5G.

Về cụm camera, trông nó khá giống cụm camera trên iPhone 11 với 2 camera. Camera chính của iPad Pro là một camera góc rộng 12MP có khả năng chụp ảnh tốt và quay video 4K, camera phụ của máy sẽ là camera góc siêu rộng 10MP. Cụm camera trên iPad Pro mới còn được trang bị cảm biến LiDAR(Light Detection and Ranging) sử dụng laser để phát hiện độ sâu, tăng cường trải nghiệm thực tế tăng cường AR.

Tiến hành tháo tung, cũng giống như nhiều thiết bị trước thì đầu tiên chúng ta phải làm chảy lớp kết dính giữa thiết bị bằng công cụ đặc biệt. Kế đến là dùng công cụ tách thiết bị đặc biệt.

Mặc dù là một bản nâng cấp phần cứng bên trong nhưng có vẻ như thiết kế nội thất của bản 2020 không khác gì mấy so với bản 2018. Để có thể tháo được mặt lưng ra, chúng ta phải tháo dây cáp kết nối màn hình của máy. Để có thể tháo được thì phải tháo trước hai con ốc nữa.

Sau khi tháo rời được màn hình, iFixit tiến ngay đến cụm camera vì đây là nâng cấp khá đáng giá trên bản iPad Pro 2020 này. Tại cụm camera của iPad Pro 2020 là ba cảm biến 12MP, 10MP và cuối cùng là LiDAR. LiDAR là cảm biến sử dụng laser để phát hiện độ sâu, tăng cường trải nghiệm thực tế tăng cường AR.

Một điều khá thú vị về cảm biến LiDAR là nó phóng ra các tia laser ít hơn nhiều so với cảm biến Face ID trên một chiếc iPhone. Tuy nhiên trái ngược lại, cảm biến LiDAR lại đem đến nhiều nâng cấp về trải nghiệm AR hơn.

Tiếp đến là cụm camera selfie của iPad Pro 2020, đây là cụm camera tương tự như trên iPhone X với camera selfie và một cảm biến hồng ngoại. Mặc dù tương tự nhưng ở trên iPad Pro Apple đã tuỳ chỉnh lại để phù hợp với iPad hơn.

Sau nhiều lớp bảo vệ và chất dính, iFixit cũng đã tiến tới bo mạch chủ của máy. Khu vực khoanh trắng chính là con chip A12Z Bionic mới từ Apple dành cho iPad Pro 2020.

Cuối cùng là phần pin của thiết bị, giống với các iPad trước Apple sử dụng khá nhiều chất kết dính cho phần pin này. Phải dùng tới dung dịch đặc biệt để làm tan chất kết dính và loại bỏ bớt đi mới có thể lấy được pin của máy.

Viên pin của iPad Pro 2020 có dung lượng tương tự như trên mẫu 2018 là 36.59 Wh.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceiFixit

Tin gần đây