Mới đây, Công ty game Trung Quốc Tencent đã bị cáo buộc từ bỏ Arena of Valor sau buổi ra mắt ở phương Tây. Trong khi đó trò chơi lại là một thành công lớn ở quê nhà, Arena of Valor đã gặp phải phản ứng dữ dội và xung đột từ những người dùng phương Tây. Với những tranh cãi đang diễn ra xung quanh việc này, Tencent dường như đã có kế hoạch cho các bước tiếp theo của mình.

Riot Games được sở hữu hoàn toàn 100% bởi Tencent, nhưng các nhân viên của họ phản ánh rằng Arena of Valor là một trong những sự khởi đầu dựa trên dòng game Moba riêng của họ. Căng thẳng càng thêm kích động khi Tencent quảng bá bối cảnh của game esports Arena of Valor bằng cách sử dụng những người chơi Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng. Sự phản đối kịch liệt này đã dẫn đến việc đóng băng thương hiệu trong hai tháng cho Arena of Valor, Riot sẽ được phép xem xét tất cả các chiến dịch tiếp thị và phủ quyết việc sử dụng các game thủ nổi tiếng.

Thực tế là các game thủ phương Tây thích PC MOBA hơn là cho thiết bị di động, những tiếp thị đắt đỏ và thiếu thành công từ Arena of Valor đã được xếp chồng lên nhau. Theo một nguồn tin của Reuters, Arena of Valor giờ đây sẽ sống hoặc chết theo cách riêng của nó. Với việc cắt bỏ tiếp thị từ Arena of Valor đối với các trò chơi dịch vụ, đây có thể là một hồi chuông báo tử kết thúc cho dòng game này.

Trong khi Arena of Valor chưa tạo được tiếng vang lớn ở Phương Tây thì Tencent và Riot có thể sẽ chuẩn bị cho bước tiếp theo một sản phẩm MOBA mới Liên minh huyền thoại mobile. Điều đó có thể trở nên khả dụng ở phương Tây, vì đơn giản là người dùng sẽ gắn bó với những gì quen thuộc đã có từ trước hơn là việc xây dựng những thứ mới. Ở Việt Nam, Arena of Valor còn được biết đến với tên Liên Quân Mobile.