Trang chủTin tứcAppleHướng dẫn cách tắt cảnh báo khoảng cách màn hình trên iOS...

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo khoảng cách màn hình trên iOS 17

Hướng dẫn bạn đọc cách tắt tính năng cảnh báo khoảng cách màn hình quá gần mắt có trên iOS 17 và iPadOS 17.

Trên iOS 17 và iPadOS 17, Apple đã giới thiệu tính năng Screen Distance cho phép iPhone và iPad dùng Face ID nhận biết khoảng cách từ mắt người dùng đến màn hình, lúc đó thiết bị sẽ đưa ra cảnh báo khoảng cách màn hình nếu sử dụng thiết bị quá gần mắt của mình. Tính năng được dùng để phát hiện và ngăn ngừa căng thẳng mắt cho mọi người, đồng thời giảm nguy cơ bị cận thị ở trẻ em.

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo khoảng cách màn hình trên iOS 17

Mặc dù có ý định tốt nhưng đôi khi tính năng gây phiền phức trong một số trường hợp sử dụng, bạn có thể bỏ qua cảnh báo này nhưng khá mất thời gian. Vì thế dưới đây sẽ là cách tắt tính năng Screen Distance:

- Advertisement -

Tính năng Khoảng cách màn hình được đặt trong mục Thời gian sử dụng, bạn có thể bật tắt nó tại đây và đồng thời là trên các thiết bị của mình cũng như các thiết bị bạn quản lý cho gia đình. Ví dụ, bạn có thể tắt cho iPhone và iPad của mình nhưng vẫn bật cho thiết bị mà con em đang sử dụng.

Để tắt nó bạn đi đến Cài đặt, di chuyển xuống phần Thời gian sử dụng, ở phần Giới hạn sử dụng sẽ có mục Khoảng cách màn hình. Bấm vào đây để bật hoặc tắt tính năng này.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan