Trang chủTin tứcAppleTất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong...

Tất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay

Sau khi công bố MacBook Air M3 mới vừa qua thì còn lại một số thiết bị khác cũng đang chờ đợi để được cập nhật chip Apple Silicon. Đây sẽ là tổng hợp máy Mac M3 dự kiến ra mắt trong năm nay.

Apple đã công bố các mẫu MacBook Air M3 13-inch và 15-inch mới nhưng chưa dừng lại ở MacBook, vẫn còn có một số thiết bị khác cũng đang chờ đợi để được cập nhật lên bộ xử lý mới. Dưới đây là tất cả các máy Mac M3 có thể ra mắt trong năm nay.

Mac Mini

Tất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay

Hồi tháng 1/2023, Apple đã ra mắt các mẫu Mac Mini ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro. Cùng thời điểm đó theo Gurman từ Bloomberg tin rằng một chiếc Mac Mini mới sẽ sớm nhất là vào cuối năm 2024. Tuy nhiên kể từ đó thì không còn tin đồn nào khác xuất hiện. Dù rất được mong đợi nhưng Apple có thể sẽ bỏ qua hoàn toàn chip M3 cho thiết bị và một thời gian sau sẽ ra mắt với chip M4 vào khoảng cuối 2025.

- Advertisement -

Mac Studio

Apple đã nâng cấp Mac Studio với chip ‌M2‌ vào tháng 6/2023. Các mẫu ‌Mac Studio‌ đi kèm với chip ‌M2‌ Max hoặc ‌M2‌ Ultra, vì vậy logic cho thấy chúng ta có thể mong đợi các biến thể M3 tương đương trong năm nay. Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Đài Loan TrendForce vào tháng 1, một mẫu Mac Studio mới sẽ ra mắt vào giữa năm 2024 với chip M3 Ultra mạnh mẽ hơn.

Tất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay

Có báo cáo cho biết chip M3 Ultra sẽ được sản xuất trên tiến trình N3E của TSMC, giống như chip A18 dự kiến ra mắt trên dòng iPhone 16 vào cuối năm nay. Điều này có nghĩa đây sẽ là chip N3E đầu tiên của Apple. N3E là phiên bản cải tiến của tiến trình 3nm từ TSMC, cung cấp hiệu năng tốt hơn một chút và năng suất sản xuất cao hơn.

Mac Pro

Tất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay

Cùng với Mac Studio, Apple đã nâng cấp Mac Pro với chip ‌M2‌ tại WWDC vào tháng 6/2023. ‌Mac Pro‌ chỉ có một cấu hình chip duy nhất và hiện tại đang sử dụng chip ‌M2‌ Ultra giống như trên Mac Studio. Theo logic thì năm nay có thể máy sẽ được nâng cấp lên M3 Ultra giống Mac Studio giống như năm ngoái. Dự kiến máy sẽ được ra mắt vào khoảng nửa cuối năm nay và theo Gurman là sẽ bán song song với phiên bản M2 Ultra vì ông không tin rằng Apple sẽ lại ngừng sản xuất máy này chỉ sau một năm.

MacBook Pro

Tất cả các máy Mac M3 dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay

Vào tháng 11/2023, Apple đã nâng cấp dòng MacBook Pro của mình với chip M3 và M3 Pro nên vì vậy rất khó để trong năm nay có thêm một mẫu MacBook Pro khác. Cho đến nay Apple đã áp dụng chu kỳ 18 tháng từ M1 lên M2 và M2 lên M3, vì vậy sẽ hợp lý nếu coi năm 2025 là thời điểm ra mắt các mẫu MacBook Pro M4.

NguồnMacrumors

Mac Mini M3, Mac Studio M3, Mac Pro M3, Mac Mini, Mac Studio, Mac Pro

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan