Trang chủ Công nghệ Apple Tại sao iPhone XR chụp chân dung thiếu sáng tốt hơn iPhone...

Tại sao iPhone XR chụp chân dung thiếu sáng tốt hơn iPhone XS?

Tại thị trường quốc tế, iPhone XR giờ đây đã đến tay các chuyên gia reviewer và một trong những phản hồi tích cực khác trong loạt tin về iPhone XR là iPhone XR có khả năng chụp chân dung thiếu sáng tốt hơn cả iPhone XS?

iPhone XR mặc dù chỉ có một camera chính duy nhất, tuy nhiên chiếc camera này vẫn đầy đủ sức mạnh và y hệt như camera chính trên iPhone XS và iPhone XS Max. Tiếp theo, về các hỗ trợ cũng như các tính năng chụp, iPhone XR có đầy đủ và không thiếu sót bất kì tính năng nào so với iPhone XS và iPhone XS Max. iPhone XR vẫn được hỗ trợ tính năng chụp chân dung, tuỳ chỉnh khẩu độ sau khi chụp và SmartHDR là tất nhiên rồi.

Tuy hỗ trợ chụp chân dung thì iPhone XR chỉ với một camera nên bức ảnh chụp chân dung được tạo ra dựa vào xử lý phần mềm toàn bộ, còn với bộ đôi iPhone XS – iPhone XS Max và các iPhone có 2 camera khác thì bức ảnh chân dung được kết hợp giữa camera tele và camera thường, sau đó xử lý bằng thuật toán phần mềm để cho ra bức ảnh chân dung tự nhiên hơn.

Chân dung thiếu sáng: iPhone XS bên trái và iPhone XR bên phải

Để tránh bị nói dìm hay cố tình tạo dư luận thì tác giả của bức ảnh phía trên đã cung cấp hai bức hình gốc – bạn có thể tải về và xem toàn bộ thông số của bức hình tại hai hai link này.

Quay trở lại lí do tại sao iPhone XR chỉ với một camera làm được điều trên thì lí do là iPhone XR chụp chân dung bằng camera chính 12MP khẩu độ f/1.8 và iPhone XS thì chụp chân dung sẽ bằng camera tele 12MP khẩu độ f/2.4 và kết hợp với camera chính để cho hiệu ứng xoá phông chân thực hơn. 

Việc dùng camera chính chụp chân dung trên iPhone XR sẽ có lợi thế hơn do khẩu độ của ống kính lớn hơn và thu được ánh sáng nhiều hơn và cho chất lượng chụp đêm tốt hơn. Còn iPhone XS sẽ thực hiện chụp ảnh chân dung bằng camera tele có khẩu độ bé hơn và camera chính lúc này chỉ đứng ở vai trò hỗ trợ xử lý vì vậy sẽ cho bức hình tối hơn cũng như điều kiện ánh sáng yếu sẽ bị thất thế đi.


Tóm lại thì iPhone XR và cả iPhone XS đều là những sản phẩm đầu bảng của Apple. iPhone XS không hẳn là thua vì với camera tele iPhone XS vẫn cho bức ảnh chân dung vào ban ngày đẹp và nhỉnh hơn. Bài viết này chỉ muốn gửi đến bạn là iPhone XR vẫn là chiếc smartphone cao cấp vô cùng tốt và rất đáng để chọn mua.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Tính Khương
Tính Khương
Đến từ Tây Ninh!

Tin gần đây