Cellphones

Mặc dù là một hàng tên tuổi trong thị trường âm nhạc, song các tai nghe không dây của Sony vẫn khó để cạnh tranh được với các đối thủ như Apple, Samsung,… Năm nay khi thị trường tai nghe không dây nóng lên, Sony nâng cấp WF-1000XM3 với khả năng khử ồn đa năng cùng với một thiết kế thanh lịch.

Năm 2017 Sony đã tung ra phiên bản đầu tiên là WF-1000X, nhưng đáng tiếc chiếc tai nghe này không được thành công lắm nên hãng đã tung ra bản nâng cấp WF-1000XM3 năm nay. Nếu bạn tự hỏi tại sao không có phiên bản M2, thì Sony cho biết họ không bàn bạc về việc đặt tên nên bạn cứ hiểu rằng hãng thích như vậy là được (hoặc là hãng muốn đặt theo dòng sản phẩm tai nghe chụp đầu 1000X).

WF-1000XM3 mang trong mình một thiết kế gọn gàng, sang trọng và nhìn cao cấp hơn rất nhiều so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Logo Sony với khe microphone với màu rose gold kết hợp với đồng đem đến một điểm nhấn ấn tượng. Ngoài ra Sony cũng cung cấp nhiều kích cỡ nút tai cho người dùng lựa chọn để phù hợp với tai họ hơn.

Tại khu vực thân tai nghe sẽ có vùng cảm ứng tròn, tại vùng bên phải sẽ dùng để phát lại nhạc và vùng bên trái để bật/tắt tính năng khử tiếng ồn. Bạn sẽ không cần phải tháo tai nghe ra để trò chuyện với người bên cạnh mà chỉ cần giữ ngón tay tại khu vực cảm ứng bên trái để tắt khử âm, bỏ tay ra để tiếp tục khử âm.

Về mức độ khử tiếng ồn, so với phiên bản WF-1000X đầu tiên thì chiếc tai nghe WF-1000XM3 lần này đã được cải tiến tốt hơn. Tuy không thể so sánh với các tai nghe cách âm trùm tai, nhưng khả năng loại bỏ tiếng ồn mà WF-1000XM3 đem lại cũng rất ấn tượng. Để đạt được sự cách âm này cũng còn phải kể đến sự giúp sức của mic chống ồn và vi xử lý QN1e của Sony.

Nhờ có chipset Bluetooth mới bên trong, mỗi tai nghe của WF-1000XM3 sẽ kết nối đồng thời tới thiết bị của bạn. Bạn có thể vừa nghe nhạc hoặc gọi điện thoại trong khi chiếc còn lại đang sạc. Ngoài ra tốc độ kết nối và độ trễ cũng được cải thiện rất nhiều.

Về pin của WF-1000XM3, tai nghe sẽ cho thời lượng 6 tiếng trong một lần sạc với tính năng khử ồn đang bật, nếu không có khử ồn thì thời lượng sẽ lên đến 8 tiếng. Case sạc của WF-1000XM3 có thời lượng đủ cho việc nghe, sạc và tiếp tục nghe lên đến 24 giờ nếu bật khử ồn và lên tới 32 giờ nếu tắt khử ồn. Ngoài ra thì WF-1000XM3 còn cho khả năng nghe 90 phút chỉ với 10 phút sạc, thích hợp cho những giờ giải lao ngắn nhưng thật sự đáng tiếc khi nó không có sạc không dây. Case sạc của WF-1000XM3 có dáng vẻ cũng sang trọng, cao cấp và trông dài hơn so với case sạc của AirPods.

Chất lượng âm thanh theo trang The Verge đánh giá là tốt, nhưng hiện bản mà trang đang dùng là mẫu trước khi sản xuất nên sản phẩm cuối cùng có thể sẽ khác. Về codec của WF-1000XM3, tai nghe hỗ trợ AAC và SBC nhưng lại không hỗ trợ LDAC cao cấp của chính Sony. Nhưng hãng cho biết bạn vẫn sẽ vẫn nghe được các âm thanh đỉnh cao trên WF-1000XM3 với xử lý tín hiệu âm thanh 24-bit và Digital Sound Enhancement Engine HX của Sony.

Sau cùng, WF-1000XM3 có những thứ đủ để nó cạnh tranh với AirPods và thậm chí cả Powerbeats Pro. Nhưng một điểm trừ tương đối lớn chính là không có kháng mồ hôi và nước, chính vì vậy mà WF-1000XM3 không thể được dùng cho các hoạt động thể thao hoặc thậm chí là cả đi bộ nếu bạn ra nhiều mồ hôi. Mặc dù phát ngôn viên của Sony cho biết phiên bản WF-1000X trước không gặp vấn đề với những người tập gym, nhưng dù sao đây là một điểm trừ rất đáng cân nhắc.