Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnSynology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt...

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Synology đã công bố các giải pháp sắp ra mắt trong tương lai nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được nhiều thành tựu hơn, bền vững hơn và giải quyết tốt hơn các khó khăn về công nghệ thông qua sức mạnh và tính linh hoạt của kiến trúc đám mây kết hợp cùng hệ sinh thái mở rộng gồm các giải pháp tích hợp chặt chẽ. 

Những đổi mới đáng kể trên tất cả các dòng sản phẩm bao gồm quản lý dữ liệu, bảo vệ dữ liệu và bảo mật cơ sở hạ tầng IT sẽ đặt ra tiêu chuẩn cao hơn nữa cho độ tin cậy, tính bảo mật và khả năng mở rộng. 

Quản lý dữ liệu

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Một nền tảng an toàn hơn

DSM 7.2, dự kiến phát hành vào đầu năm 2023, sẽ giới thiệu tính năng mã hóa toàn bộ dữ liệu, giúp bạn an tâm hơn mà vẫn tăng 48% hiệu suất lưu trữ so với mã hóa trên thư mục chia sẻ. DSM 7.2 cũng sẽ ra mắt các thư mục “ghi một lần, đọc nhiều lần” (WORM). Các thư mục chống xâm phạm này sẽ ngăn chặn hành vi sửa đổi hoặc xóa dữ liệu trong một khoảng thời gian nhất định. Và cũng giống như các bản sao lưu không thể thay đổi mới ra mắt trong Hyper Backup, các thư mục này sẽ ngăn chặn mọi thay đổi sau khi tạo, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware và các mối đe dọa trên mạng.

Chia sẻ và cộng tác một cách dễ dàng

Các bản cập nhật cho giải pháp đám mây riêng của Synology, Synology Drive, sẽ giúp đảm bảo an toàn tốt hơn cho tập tin trong quá trình chia sẻ giữa các nhóm bằng dấu bản quyền và chính sách tải xuống. Khả năng xóa từ xa sẽ giúp giảm thiểu rủi ro bảo mật bằng cách xóa các thư mục đã đồng bộ khỏi máy khách Windows và macOS bị đánh cắp. Đăng nhập tự động bằng thông tin đăng nhập AD sau khi triển khai hàng loạt, cũng như cung cấp các tác vụ sao lưu và đồng bộ hóa, giúp quá trình triển khai hàng loạt trở nên đơn giản hơn.

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Chia sẻ dữ liệu qua SMB sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong DSM 7.2. Khóa tập tin đa giao thức giữa chia sẻ tập tin SMB và Synology Drive sẽ đảm bảo rằng tập tin đang sử dụng không bị chỉnh sửa hoặc ghi đè. Khả năng hỗ trợ truyền đa kênh SMB sẽ sử dụng tất cả các kết nối mạng có sẵn giữa máy chủ và máy khách để tăng đáng kể hiệu suất truyền tập tin SMB.

Máy chủ lưu trữ thế hệ mới

Cũng ra mắt vào năm 2023 là các hệ thống mở rộng quy mô (scale-out) mới được thiết kế cho lưu trữ tập tin (File Storage) và lưu trữ đối tượng (Object Storage). Các cụm mở rộng quy mô (scale-out cluster) sẽ nhanh hơn đáng kể so với các giải pháp lớn hiện tại của Synology, với khả năng và hiệu suất gần như tuyến tính khi bổ sung thêm nhiều thiết bị.

Thế hệ đầu tiên của hệ thống mở rộng quy mô sẽ hỗ trợ các cụm lên đến 60 máy chủ để lưu trữ hiệu quả cho hơn 12 PB, hiệu suất ghi tuần tự hơn 60 GB/s và hơn 80,000 kết nối đồng thời. Các cụm này sẽ cho tính sẵn sàng lên tới 99.99% và hỗ trợ các bộ sản phẩm bảo vệ dữ liệu Hyper Backup và Active Backup của Synology.

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Bảo vệ dữ liệu

Quản lý sao lưu trên toàn thế giới

Nền tảng quản lý mới cho Active Backup và C2 Backup nhằm tạo điều kiện để quản lý, triển khai và giám sát liền mạch các tác vụ sao lưu trên cơ sở hạ tầng IT của tổ chức mà không phải phụ thuộc vào vị trí hoặc quy mô. Nền tảng mới này sẽ kết hợp các giải pháp tại cơ sở và trên đám mây của Synology, trao cho quản trị viên IT và MSP các công cụ hiệu quả nhất để bảo vệ và đảm bảo khôi phục kịp thời bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ nào.

Giám sát an ninh camera

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Camera với công nghệ AI

Sẽ được ra mắt vào đầu năm 2023, dòng sản phẩm camera IP Synology 500 sẽ cung cấp hiệu suất, tính bảo mật và tích hợp vượt trội, trong đó tất cả cài đặt camera được quản lý trực tiếp từ Surveillance Station. Các tính năng biên của AI, chẳng hạn như bảo vệ các khu vực phát hiện xâm nhập, giải phóng tài nguyên máy chủ ghi hình để tạo điều kiện cho mô hình triển khai lớn hơn với công nghệ AI, đồng thời khả năng xử lý chuyên dụng sẽ tăng tốc độ tìm kiếm người và phương tiện ở bất kỳ vị trí nào trong khung hình video.

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Ra mắt với hai dạng thức, camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 có cảm biến 5 MP cho góc rộng 16:9, ghi hình 3K (2880×1620) ở tốc độ 30 FPS. Các camera này hỗ trợ PoE và có khả năng chống chịu thời tiết (IP67), có thể linh hoạt lắp đặt trong nhà hoặc ngoài trời. Camera thuộc dòng sản phẩm Synology 500 tuân thủ NDAA/TAA của Hoa Kỳ và được thiết kế cho mục đích bảo mật, giới thiệu các cải tiến bảo mật và các phương pháp tăng độ bền tương tự như được trang bị trên các sản phẩm dành cho doanh nghiệp của Synology.

Dịch vụ đám mây kết hợp

Tự động phát hiện hành vi xâm phạm 

Active Insight đang được phát triển để tự động ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy tắc bảo vệ dữ liệu của người dùng. Tính năng ngăn ngừa mất cắp dữ liệu sẽ giám sát các hoạt động người dùng như đăng nhập, truy cập tập tin, tạo tác vụ chia sẻ, đồng thời so sánh tổng dung lượng các tập tin tải lên hoặc chia sẻ. Khi kích hoạt các ngưỡng hoặc quy tắc, hệ thống có thể gửi cảnh báo hoặc thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như ngắt kết nối các máy khách bị nghi ngờ nhiễm ransomware.

Bảo mật thiết bị và thông tin đăng nhập

Nền tảng Synology C2 Identity đang được tiếp tục phát triển, với trọng tâm là kết hợp các phương pháp bảo mật hiệu quả và sự tiện lợi. Năm 2023, C2 Identity sẽ có thêm một số cải tiến để cho phép đăng nhập mà không cần mật khẩu vào các dịch vụ và thiết bị trực tuyến lẫn cục bộ. Tích hợp với Windows Hello và Face ID/Touch ID của Apple, tạo điều kiện xác thực dễ dàng trên các điểm cuối do C2 Identity quản lý.

Khi kết hợp với cổng người dùng C2 Identity sắp ra mắt, nhân viên sử dụng điểm cuối được quản lý có thể tự động đăng nhập vào các dịch vụ web hỗ trợ SAML, có tùy chọn bật 2FA cho các dịch vụ nhạy cảm hơn như hệ thống ERP hoặc CRM của công ty. 

Synology trình làng các giải pháp lưu trữ mới sẽ ra mắt vào năm 2023

Bộ định tuyến Wi-Fi 6 mới với các tính năng mạng nâng cao

Được xây dựng trên nền tảng SRM 1.3, WRX560 mới kế thừa các tính năng quản lý hệ thống mạng cao cấp giống như RT6600ax với một mức giá phải chăng hơn. Với sóng vô tuyến băng tần kép bên trong mạnh mẽ và cổng LAN/WAN 2.5GbE, bạn có thể dễ dàng bổ sung WRX560 vào làm nút mesh cho bộ định tuyến RT6600ax hoặc sử dụng như một giải pháp độc lập cho gia đình và văn phòng. WRX560 ra mắt toàn cầu vào ngày 2 tháng 11 với giá 209 USD.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan