Trang chủTin tứcMobileSurface Phone sẽ có quét vân tay ngay trên màn hình?
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Surface Phone sẽ có quét vân tay ngay trên màn hình?

Với Windows Hello, Microsoft đã đi đầu trong bảo mật sinh trắc học, nhưng đến bản Windows 10 Mobile gần đây vẫn chưa hỗ trợ việc bảo mật vân tay.

Surface Phone sẽ có quét vân tay ngay trên màn hình?

Nói vậy không có nghĩa là Microsoft không hề nghĩ đến công nghệ này, và theo một bằng sáng chế được công bố gần đây, họ cho thấy nhận dạng vân tay có thể được tích hợp ngay trên màn hình của thiết bị. Điều này cho phép tiết kiệm không gian cũng như giúp chiếc điện thoại nhỏ gọn hơn.

Công nghệ này sẽ sử dụng một đường dẫn sóng xuống một tấm lọc bên dưới lớp kính, cho phép bộ cảm biến ở phía trên kính cảm nhận được các đường sóng của dấu vân tay được đặt trên kính 1 khoảng xa. Ánh sáng từ đường dẫn sóng có thể được truyền đi xa hơn thông qua một sợi cáp quang, cho phép linh hoạt hơn trong việc thiết kế các thiết bị cầm tay. Microsft cho rằng công nghệ này có thể sử dụng được cả màn hình AMOLED hay LED.

Tuy nhiên hiện này thì Microsoft đã ngừng cuộc chơi sản xuất điện thoại, nhưng nếu chiếc Surface Phone xuất hiện thì chúng ta có thể hi vọng tính năng này sẽ làm mọi thứ thật mới mẻ.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh