Microsoft sẽ tổ chức sự kiện Microsoft Surface với sự tham gia của 2 lãnh đạo cấp cao của công ty này, Satya Nadella – CEO của Microsoft, và Panos Panay – CPO của Microsoft

Gã khổng lồ phần mềm đã gửi một lời mời khác đến giới báo chí với một hình ảnh khác được đính kèm với logo Surface và trông giống như hình dạng của bộ xử lý. Lời mời cũng tiết lộ rằng sự kiện này sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ sáng ngày 2 tháng 10. Sự kiện này sẽ có sự tham gia của Satya Nadella, CEO của Microsoft, và Panos Panay, CPO của Microsoft, cho thấy rằng sẽ có một số tin tức quan trọng sẽ được thông báo trong năm nay.

microsoft surfaceNadella đã không tham dự sự kiện Surface năm ngoái, sự kiện làm mới các dòng Surface Pro và Surface Laptop với tùy chọn màu đen mới, ra mắt Surface Studio 2 và ra mắt Tai nghe Surface mới. Sự tham dự của Nadella năm nay cho thấy Microsoft có điều gì đó quan trọng cần công bố.

Sự kiện năm nay sẽ tập trung vào phần cứng mới cho dịp lễ sắp tới, và chúng ta sẽ thấy một số làm mới trên dòng Surface. Tin đồn cho rằng Microsoft sẽ ra mắt Surface Laptop do AMD cung cấp, Surface tích hợp chip của Qualcomm và Surface Pro mới trang bị cổng USB-C.

Tuy nhiên, phần cứng sẽ không phải là trọng tâm duy nhất. Sự kiện này cũng sẽ mang đến những trải nghiệm mà Microsoft đang lên kế hoạch cung cấp trên phần cứng Surface. 

Microsoft đã trình diễn thiết bị mới này, có tên mã là “Centaurus”, trong một cuộc họp nội bộ hồi đầu năm nay.

Microsoft cũng đang hợp tác chặt chẽ với Intel và một số đối tác OEM của họ trên một phiên bản mới của Windows, có tên mã là “Windows Lite”, được thiết kế để cung cấp năng lượng cho phần cứng này. Windows Lite là phiên bản rút gọn hơn của Windows, ban đầu được ưu tiên cho các thiết bị màn hình kép. Bản thân phần cứng có thể trông rất giống với khái niệm Courier gốc của Microsoft.

Intel đã thúc đẩy các OEM tạo ra danh mục phần cứng mới này và các nhà sản xuất máy tính xách tay hiện đang thử nghiệm cả màn hình có thể gập lại và thiết bị màn hình kép. Giao diện Windows Lite sẽ tương tự Windows 10, nhưng đơn giản và hiện đại hơn rất nhiều như những gì Microsoft làm với Surface Hub và thậm chí cả giao diện người dùng Windows Phone Continuum.

microsoft surfaceMicrosoft cũng có thể tiết lộ loa di động bí ẩn của mình. Một hồ sơ bằng sáng chế được phát hiện vào đầu tuần này cho thấy thiết bị không được báo trước có kích thước và thiết kế tương tự như Home Mini của Google. Microsoft có thể sẽ sử dụng loa cho phần mềm Microsoft Teams của mình và đó cũng có thể là thương hiệu Surface.