Với việc đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn bộ các sự kiện trên thế giới đã bị ảnh hưởng và mới đây nhất là sự kiện Computex 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 6 đã phải dời lại tới tháng 9.

Cho tới thời điểm hiện tại, hơn 300 ngàn người đã được chuẩn đoán mắc bệnh trên khắp 167 quốc gia trên thế giới. Đại dịch đã ảnh hưởng tới các nền kinh tế, giao thông, du lịch và các sự kiện không chỉ riêng công nghệ trên toàn thế giới. Computex 2020 được dự kiến là sẽ tổ chức vào 2-6/6 nhưng với sự bùng phát của dịch bệnh, ban tổ chức sự kiện đã chính thức tuyên bố hoãn sự kiện lại vào tháng 9.

Computex 2019Sự kiện sẽ được diễn ra vào 28-30/9 tại Trung tâm sự kiện Taipei Nangan, sảnh 2. Tại đây sự kiện sẽ giới thiệu 5G và các giải pháp liên lạc, giải pháp thông minh, gaming và các startup InnoVEX. Theo báo cáo dịch bệnh mới nhất của McKinsey, dịch bệnh ở Trung Quốc và Đông Á sẽ được kiểm soát vào đầu quý II, và tình hình dịch bệnh ở châu Âu và Hoa Kỳ sẽ chậm lại vào tháng Sáu. Thời điểm này đơn vị tổ chức của Computex sẽ tăng cường mời các khách mời toàn cầu thông qua 63 văn phòng ở nước ngoài.