Trang chủTin tứcAppleSự kiện Apple vào tuần sau sẽ tập trung vào khả năng...

Tin liên quan

Sự kiện Apple vào tuần sau sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac

Sự kiện Apple được thông báo sẽ tổ chức vào ngày 31/10 và có nhiều thông tin cho biết tại đây trọng tâm chính sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac.

Apple sẽ tổ chức sự kiện Scary Fast vào 7:00 sáng ngày 31/10 theo giờ Việt Nam, tại đây công ty sẽ giới thiệu những chiếc máy Mac mới. Nhưng không chỉ có Mac, theo các thông tin thì sự kiện cũng sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac.

Nâng cấp Ray Tracing bằng phần cứng

Các vi xử lý silicon của Apple thường có sự tương đồng về kiến trúc. Giống như vi xử lý A17 Pro trên iPhone 15 Pro, dòng vi xử lý M3 sắp tới của Apple dành cho các máy Mac có thể sẽ hỗ trợ Ray Tracing được tăng tốc bằng phần cứng, giúp cải thiện đáng kể việc render so với Ray Tracing dựa trên phần mềm. Các vi xử lý dòng M3 cũng dự kiến sẽ được sản xuất với quy trình 3nm của TSMC để mang lại hiệu suất nhanh hơn và hiệu quả năng lượng cải thiện hơn so với dòng vi xử lý M2. Những nâng cấp này mở ra cơ hội cho nhiều trò chơi AAA hơn được phát hành trên các máy Mac.

Sự kiện Apple vào tuần sau sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac

Apple gợi ý sẽ có nhiều game AAA hơn cho Mac

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí chuyên về game – IGN, Apple đã nhắc đến việc sẽ có nhiều game AAA hơn được phát hành trên Mac. Khi được hỏi liệu các trò chơi mới mà Apple đã công bố cho iPhone 15 Pro tháng trước có thể tương thích với các máy Mac sử dụng vi xử lý silicon của Apple hay không, Phó Chủ tịch Apple Tim Millet nói “các nhà phát triển sẽ làm việc cùng chúng tôi để thực hiện điều đó.” Những trò chơi này bao gồm một phiên bản làm lại của Resident Evil 4, Death Stranding Director’s Cut và Assassin’s Creed Mirage.

Gợi ý từ Captop và Sony

Capcom và Sony là một trong những nhà phát triển game lớn tại Nhật Bản, gần đây Capcom đã thông báo rằng tựa game Resident Evil Village sẽ có trên iPhone 15 Pro và các mẫu iPad sử dụng vi xử lý M1 trở lên từ ngày 30/10, cũng chính là ngày diễn ra sự kiện của Apple trong tuần tới.

Sự kiện Apple vào tuần sau sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac

Có thể việc ngày phát hành trùng với sự kiện Apple chỉ là một sự trùng hợp, nhưng nó có thể gợi ý đến việc sẽ có thêm game liên quan đến Mac từ Apple và Capcom, và cũng có thể cả các nhà phát triển game khác.

Tương tự đối với Sony, họ dự định ra mắt dịch vụ trò chơi trực tuyến cho các game PS5 tại Bắc Mỹ vào ngày 30/10. Có thể có một liên kết gì đó với Apple chăng?

Chế độ Game Mode

macOS Sonoma có tích hợp Game Mode mới, chế độ sẽ tạm thời ưu tiên hiệu suất CPU và GPU cho chơi game. Trong chế độ này thiết bị cũng sẽ giảm độ trễ âm thanh của AirPods, và giảm độ trễ đầu vào với các tay cầm điều khiển bên thứ ba phổ biến bằng cách gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth.

Sự kiện Apple vào tuần sau sẽ tập trung vào khả năng chơi game trên Mac

Bộ công cụ chuyển đổi game

Tại hội nghị WWDC 2023 vào tháng 6 vừa rồi, Apple đã phát hành một bộ công cụ mới giúp nhà phát triển trò chơi dễ dàng chuyển đổi các game Windows sang Mac. Bộ công cụ này cung cấp môi trường giả lập cho phép nhà phát triển chạy trò chơi Windows hiện tại không cần chỉnh sửa trên Mac để đánh giá nhanh chóng khả năng tương thích của trò chơi trên macOS trước khi bắt đầu chỉnh sửa mã nguồn.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác