Apple vẫn đang thống trị trên thị trường smartwatch toàn cầu, với khoảng 6.8 triệu thiết bị đã được bán ra trên toàn cầu trong Q3, theo thống kê đến từ Strateg Analytics.

Apple tiếp tục thể hiện sự thống trị của mình trong ngành công nghiệp smartwatch, theo dữ liệu thống kê đến từ Strateg Analytics cho biết. Các lô hàng smartwatch đã tăng 42% trong quý 3 năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái. Strateg Analytics ước tính rằng doanh số của Apple Watch đạt 6.8 triệu thiết bị trong quý vừa qua, lớn hơn nhiều so với ước tính 4.5 triệu thiết bị trong quý 3 năm 2018. Đó là mức tăng trưởng 51% so với năm trước, cao hơn mức tăng trung bình của toàn ngành. Bên cạnh đó, thị phần SmartWatch của Apple đã tăng từ 45% năm ngoái lên 47.9% trong năm nay.

Xét về các đối thủ của Apple Watch, Samsung đã xuất xưởng 1.9 triệu chiếc smartwatch trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2019, gần gấp đôi so với 1.1 triệu chiếc được phát hành một năm trước. Điều này có nghĩa là Samsung đã trở nên vững chắc với tư cách là nhà cung cấp đồng hồ thông minh lớn thứ hai trên thế giới. 

Fitbit – đang được Google mua lại – đã xuất xưởng 1.6 triệu chiếc smartwatch trên toàn thế giới trong quý 3 năm 2019, có sự tăng nhẹ so với 1.5 triệu thiết bị trong quý 3 năm 2018. Thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu của Fitbit đã giảm xuống 11% trong quý này, giảm từ 15% trong năm ngoái. Apple chưa từng công bố dữ liệu bán hàng của thiết bị Apple Watch, với lý do cạnh tranh. Và vì lý do đó, khó có thể có được cái nhìn tổng quan về doanh số chính thức của Apple Watch.