Sau khi trình làng thế hệ bàn phím cơ gaming mới Apex, Steelseries đã chính thức đem bàn phím cơ Apex Pro đến với thị trường Việt Nam, sau Apex Pro thì phiên bản tenkeyless cũng sẽ sớm được bán ra sau đó. Thế hệ bàn phím Apex Pro được Steelseries sử dụng switch cơ học mới có tên OmniPoint, giúp game thủ có thể tùy biến được lực nhấn (hành trình phím) cơ động hơn với từng nút bấm dành cho các game thủ hardcore, cần yêu cầu cao về độ chính xác. Bên cạnh đó, Steelseries cũng giới thiệu dải sản phẩm tai nghe và chuột đang có mặt trên thị trường.

Apex Pro có công tắc điều chỉnh lực OmniPoint được cấp bằng sáng chế, sử dụng cảm biến từ tính để cho phép game thủ tăng/giảm độ nhạy chính xác của phím. Cùng sự hỗ trợ của phần mềm Apex Pro sẽ tự động thay đổi độ nhạy khi bắt đầu  trò chơi ví dụ như Counter-Strike: Global Offensive cũng như khi thực hiện các tác vụ công việc hàng ngày. Các cảm biến từ cũng cung cấp thời gian phản hồi nhanh hơn đáng kể so với các công tắc cơ học truyền thống, khiến Apex Pro trở thành bàn phím nhanh nhất và nhạy nhất thế giới hiện tại.

Switch cơ học OmniPoint mới sẽ được SteelSeries trang bị trên hai phiên bản Apex Pro và Apex Pro TKL, trong khi hai phiên bản Apex 7 và Apex 7 TKL vẫn sử dụng switch cơ QX2 truyền thống như trên các sản phẩm khác của SteelSeries. Trước mắt, SteelSeries sẽ tung ra thị trường mẫu Apex Pro trước với mức giá 4.990.000 VNĐ, còn phiên bản Apex Pro TKL sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Thiết kế của phím cơ gaming Apex Pro, nó sở hữu thiết kế tối giản nhất và không nhiều đường nét hầm hố mà thay vào đó Steelseries sẽ tập trung về chất lượng trải nghiệm của bàn phím hơn. Phần khung làm bằng hợp kim nhôm 5000-series cho độ cứng chắc và bền bỉ cao, kết hợp với phần kê tay rời được giữ cố định bằng nam châm và bề mặt kê tay được phủ lớp cao su mềm sẽ giúp người dùng thoải mái sử dụng phím trong thời gian dài.

Về switch cơ học OmniPoint mới, nó nó lực nhấn phím khoảng 45g và cho phép người dùng thay đổi điểm nhận phím trong khoảng từ 0.5mm đến 3.5mm. Đặc biệt hơn là không chỉ thiết lập một lần mọi phím, Steelseries còn đem đến khả năng thiết lập từng phím nhưng hiện tại mới chỉ giới hạn tại khu vực phím chữ và số mà thôi, chưa thể trên toàn bộ phím. Về cơ chế thay đổi điểm nhận phím này, switch OmniPoint mới sử dụng công nghệ từ tính đã được cấp bằng sáng chế, mang lại độ trễ thấp hơn 6 lần, khả năng nhận điểm lực nhấn phím nhanh hơn gấp 5 lần và tuổi thọ cao hơn gấp 2 lần so với các switch cơ phổ biến hiện nay. Đây cũng được xem là switch cơ cho điểm nhận lực phím thấp nhất là 0.4mm, nếu so với switch cơ Cherry MX rất phổ biến hiện nay thì là 1.2mm. Tuổi thọ switch OmniPoint lên đến 100 triệu lần nhấn.

Khá thú vị là trên bàn phím cơ Apex Pro còn được trang bị thêm một màn hình hiển thị OLED dạng trắng đen nhỏ, cho phép hiển thị rất nhiều thông tin khi tùy chỉnh các thiết lập, ứng dụng hoặc game đang dùng được bàn phím cơ mới hỗ trợ như Discord, Spotify CS: GO, Dota2,…. Tiếp đến là nút bấm cứng chức năng và nút cuộn điều chỉnh âm lượng có thể nhấn được. Ngoài ra thì Apex Pro cũng sẽ có thể tự động thay đổi điểm nhận lực phím mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng khác nhau mà bạn đã thiết lập trước đó.

Ngoài bàn phím Apex Pro, Steelseries còn đem đến những sản phẩm gaming gear mới và nổi bật khác đang có trên thị trường. Đặc biệt trong số đó là chính là cặp đôi QcK Prism Cloth Medium và RIVAL 600 phiên bản DOTA 2 Limited Edition với số lượng bán ra rất hạn chế và đẹp mắt. Đứng chung với Apex Pro sẽ là một bộ sản phẩm đem đến sức mạnh “tinh thần” giúp người dùng được tăng thêm 200% công lực.

Ông Ryan Firstanto (bên phải) – Giám đốc vùng Đông Nam Á chia sẻ về những sản phẩm mới

Một số hình ảnh khác: