Sony Xperia Ace có thể xem là “hàng hiếm” hiện nay khi vẫn sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kèm theo đó là cấu hình phần cứng tầm trung. 

Sony Xperia AceXperia Ace mang một thiết kế đúng chuẩn của Sony trong suốt nhiều năm qua với hai mặt kính trước sau làm phẳng đối xứng nhau qua khung kim loại cứng cáp và đặc biệt viền trên dưới màn hình rất là dày so với tiêu chí smartphone Android ngày nay. Bù lại, máy chỉ có màn hình LCD kích thước 5 inch độ phân giải Full HD+ nên tổng thể kích thước vẫn rất nhỏ gọn, dễ dàng để người dùng thao tác bằng một tay. 

Sony Xperia AceSony Xperia Ace được trang bị cổng kết nối USB-C, vẫn giữ lại jack cắm tai nghe 3,5mm và có thêm khả năng kháng bụi, nước giúp người dùng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Viền màn hình khá dày cũng giúp Sony trang bị trên chiếc máy này hệ thống loa kép. Cuối cùng, cụm cảm biến vân tay vật lý được đặt ở cạnh bên của máy. 

Sony Xperia AceViệc chụp ảnh trên Sony Xperia Ace được thực hiện thông qua một camera chính độ phân giải 12MP và cũng chỉ một camera selfie độ phân giải 8.0MP. 

Sony Xperia AceCấu hình của Sony Xperia Ace khá khiêm tốn với chip Snapdragon 630, RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB và viên pin dung lượng chỉ 2700mAh. Cuối cùng, máy được cài đặt sẵn HDH Android 9.0 Pie. 

Sony Xperia AceSony Xperia Ace sẽ có 3 màu sắc tùy chọn là: Đen, Trắng và Tím. Máy bắt đầu bán ra từ tháng 6 sắp tới tại thị trường Nhật Bản với mức giá quy đổi 444 USD – con số khá cao dành cho một thiết kế cũ kỹ, cấu hình không quá mạnh mẽ.