Một thông tin rò rỉ mới đây cho biết chiếc tai nghe Sony WH-1000XM4 sẽ có thể cho phép kết nối nhiều hơn một thiết bị.

Sony WH-1000XM4 là người kế nhiệm của chiếc WH-1000XM3, vốn được xem là một trong những headphone tốt nhất hiện nay. Theo một người dùng Twitter có tên justplayinghard đăng tải thì người này đã có được thông tin thu từ một bản phân tách ứng dụng Headphones Connect của Sony. Dòng mã cho thấy chiếc tai nghe WH-1000XM4 có thể sẽ có khả năng kết nối cùng lúc hai thiết bị, tính năng khác biệt so với thế hệ trước chỉ có thể kết nối một lúc một thiết bị mà thôi.

Bên cạnh khả năng kết nối nhiều thiết bị cùng lúc, chiếc tai nghe WH-1000XM4 có thể có tính năng “Smart Talking” cho phép tai nghe phát hiện giọng nói và tự điều chỉnh âm thanh xung quanh, từ đó người đeo có thể lắng nghe âm thanh cuộc trò chuyện mà không phải tháo tai nghe xuống. Người tiền nhiệm XM3 cũng đã có tính năng tương tự với tên gọi là Ambient Sound Mode cho phép nghe âm thanh bên ngoài khi đeo tai nghe.

Theo các rò rỉ trước đó, WH-1000XM4 sẽ có thiết kế khá tương đồng với phiên bản trước. Tuy nhiên có vẻ nó sẽ dày hơn một chút và viên pin dường như lâu hơn, đạt 40 tiếng trong một lần sạc, tăng 4 tiếng so với XM3. Hiện tại vẫn chưa rõ ngày WH-1000XM4 được ra mắt, nhưng có thể là sẽ rất sớm vì theo phát hiện mới đây, tai nghe đã qua được chấp thuận của Uỷ ban Truyền thông Liên bang hồi năm 2019.