Trang chủCông nghệMobileSony tiếp tục dẫn đầu thị trường cảm biến ảnh smartphone

Sony tiếp tục dẫn đầu thị trường cảm biến ảnh smartphone

Theo các báo cáo về thị trường cảm biến ảnh cho smartphone, Sony là cái tên hiện đang dẫn đầu và theo sau ở vị trí thứ hai là Samsung.

Thị trường cảm biến ảnh cho smartphone đã tăng 15 tỉ USD trong năm vừa qua, tăng 13% năm này qua năm khác. Các thông tin lần này đến từ công ty phân tích Strategy Analytics. Mặc dù vậy thì số lượng smartphone vận chuyển trong năm 2020 đã giảm 8.8% so với năm 2019.

Sony hiện đang dẫn đầu thị trường cảm biến ảnh smartphone, với 46% thị phần đã tăng kể từ nửa đầu năm 2020 khi chỉ mới 44%. Samsung hiện đang đứng thứ hai với 29%, giảm từ 32% so với trước đó và vị trí thứ ba thuộc về OmniVision với 10%, tăng từ 9%.

Sony đã phải chịu thiệt hại về tài sản thế chấp vì họ là nhà cung cấp chính cho Huawei, với số lượng xuất xưởng đã giảm mạnh vào năm ngoái. Các nhà phân tích dự đoán rằng vị trí của Sony sẽ ngày càng bị đe dọa bởi các đối thủ. Năm ngoái, các smartphone tầm trung có số lượng camera nhiều và cảm biến độ phân giải cao hơn đã rất được ưa chuộng, nhưng đại dịch cũng tạo ra không ít khó khăn. Mặc dù vậy đại dịch không làm giảm nhu cầu về cảm biến và theo Strategy Analytics cảnh báo rằng, sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu có thể gây ra vấn đề.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceGSM Arena

Tin gần đây