Theo sau LG, NVIDIA thì Sony cũng sẽ rút khỏi sự kiện MWC 2020 và không tham gia lần này, thay vào đó hãng sẽ tổ chức ra mắt smartphone trên YouTube.

Cái tên mới nhất sẽ không tham gia MWC 2020 lần này là Sony vì lý do dịch bệnh virus Corona. Theo sau Xiaomi, Sony cũng sẽ tổ chức một sự kiện trực tuyến ra mắt các sản phẩm công nghệ mới và trong đó có thể có chiếc Xperia 5 Plus.

“Vì chúng tôi đặt sự an toàn và sức khoẻ của khách hàng, đối tác, truyền thông và nhân viên lên tầm quan trọng tối đa, nên chúng tôi đưa ra quyết định khó khăn khi rút khỏi triển lãm và không tham gia MWC 2020 tại ở Barcelona, Tây Ban Nha” – Sony cho biết. Thay vào đó, công ty sẽ tổ chức một buổi họp báo trực tiếp và phát song nó lên kênh YouTube Xperia.

Theo các thông tin rò rỉ, chiếc smartphone Xperia 5 Plus sẽ có màn hình OLED 6.6-inch. Ở mặt sau của thiết bị sẽ là bộ camera và trong đó có một ống kính ToF dành cho việc chụp chân dung. Ngoài ra ở mặt trước, Xperia 5 Plus sẽ có loa kép, camera trước 8MP và một cảm biến vân tay đặt ở cạnh bên.