Mặc dù vào năm vừa rồi Sony đã không tham gia E3 và bất ngờ công ty vừa cho biết là sẽ tiếp tục không tham dự trong năm nay.

Vào năm vừa rồi Sony đã không có mặt tại sự kiện game lớn nhất hành tinh E3 2019, nhưng bất ngờ mới đây trong một tuyên bố của GamesIndustry.biz cho biết công ty cũng sẽ không tham dự trong năm nay. “Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, Sony Interactive Entertainment (SIE) đã quyết định không tham gia E3 2020. Chúng tôi rất tôn trọng ESA với tư cách là một tổ chức, nhưng chúng tôi không thấy tầm nhìn của E3 2020 là phù hợp với những gì chúng tôi tập trung trong năm nay”.

“Chúng tôi sẽ xây dựng chiến lược sự kiện toàn cầu vào năm 2020 bằng cách tham gia hàng trăm sự kiện tiêu dùng trên toàn cầu. Trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo người hâm mộ cảm thấy là một phần của gia đình PlayStation và có quyền truy cập để chơi nội dung yêu thích của họ. Chúng tôi có các tựa game sắp tới rất tuyệt vời trên PlayStation 4 và sự ra mắt của PlayStation 5 chúng tôi mong chờ tới một năm ăn mừng với người hâm mộ”.

Trước đó vào năm 2018, Sony đã thử một cách tiếp cận khác tới E3 với những tựa game như như Death Stranding, tuy nhiên dù được ưa chuộng nhưng có thể thấy Sony vẫn chưa hài lòng về điều này. Hiện tại đối thủ của Sony là Microsoft với Xbox Series X cũng đã loại bỏ Xbox Series X tại The Game Awards, tập trung nhiều hơn vào sự kiện E3 năm nay dành cho các fan hâm mộ.