Trang chủTin tứcMáy ảnhSony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm...

Sony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm mới

Sony mới đây đã ra mắt ZV-1 Mark II, chiếc máy ảnh dành cho người dùng quay vlog với ống kính tiêu cự 18-50mm.

Thiết kế

So với phiên bản tiền nhiệm, Sony ZV-1 II thay đổi tiêu cự ống kính, giao diện cùng một số tính năng. Máy vẫn có thiết kế tương tự như thế hệ đầu và có trọng lượng 292g đã gồm pin cùng thẻ nhớ, kích thước 105.5 x 60 x 46.7mm.

Sony ZV-1 II không có viewfinder và sẽ phải phụ thuộc vào màn hình cảm ứng 3-inch của máy, có độ phân giải 921.6K điểm ảnh và màn hình này xoay lật được.

- Advertisement -

Cảm biến 20.1MP

Sony ZV-1 II được trang bị cảm biến Type 1″ Exmor RS độ phân giải 20.1MP và có khả năng đọc dữ liệu nhanh, chất lượng hình ảnh tốt. Dù cảm biến không lớn như loại APS-C trên ZV-E10 hoặc ZV-E1 nhưng vẫn cho chất lượng ảnh và video tốt.

Sony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm mới

Quay video 4K/30p

Cảm biến trên máy ảnh cho phép quay video 4K/30p và FHD ở 120p, máy ảnh còn tích hợp chế độ Slow & Quick quay video chuyển động nhanh và chậm. 

Sony ZV-1 II được tích hợp S-Log3 và S-Gamut3.Cine để hậu kỳ video, nhưng đồng thời Sony cũng trang bị các thiết lập My Image Style, Creative Look và Cinematic Vlog cho những ai không muốn dành nhiều thời gian hậu kỳ.

Ở thiết lập Cinematic Vlog sẽ cho hiệu ứng cinematic với tỉ lệ 2.35:1 và khung hình 24p (23.98p). Người dùng có thể thay đổi được các chỉ số contrast, saturation và color tone, cùng với lấy nét.

Sony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm mới

Trong khi đó Creative Look sẽ áp dụng được cho cả chụp và quay video với 10 tuỳ chọn khác nhau cùng 8 thông số có thể thay đổi được. Còn My Image Style sẽ áp dụng các thiết lập tuỳ chỉnh trước của người dùng khi chụp và quay video.

Giống thế hệ trước, Sony ZV-1 II cũng có nút bật Bokeh và tính năng Product Showcase Setting.

Lấy nét và chống rung

Sony ZV-1 II cũng có khả năng lấy nét nhanh chóng và chính xác với Multiple Face Recognition, Real-time Tracking AF và Real-time Eye AF cho người và cả động vật. Còn có tính năng Face Priority Auto Exposure sẽ điều chỉnh độ sáng để có thể bắt nét gương mặt tốt nhất.

Sony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm mới

Sony ZV-1 II cũng được trang bị hệ thống chống rung hình ảnh điện tử sẽ giúp giảm rung, lắc khi người dùng cầm tay thiết bị để quay phim. Active Mode Image Stabilization sẽ cho phép chống rung tốt nhất và Sony cũng cho biết là dữ liệu metadata cũng sẽ dễ dàng hoạt động với các Catalyst Prepare/Browse/Plugin để khi hậu kỳ có thể giảm rung, lắc tốt nhất.

Trang bị ống kính 18-55mm mới

Sony ZV-1 II được trang bị ống kính 18-50mm F1.8-4, khác với 24-70mm F1.8-2.8 trên thế hệ đầu tiên, việc Sony tích hợp ống kính góc rộng này sẽ giúp dùng quay video khi cầm tay thu được khung cảnh rộng hơn.

Một số tính năng về video

Hướng đến người dùng quay video giống thế hệ trước, thế hệ thứ hai này được tích hợp microphone 3 hướng thông minh và chất lượng cao để người dùng thu âm tốt nhất mà không cần đến microphone rời. Bên cạnh đó thì Sony ZV-1 II còn có filter ND 3 stop.

Sony ra mắt ZV-1 Mark II với ống kính tiêu cự 18-50mm mới

Sony cũng cải tiến giao diện người dùng thân thiện hơn, tích hợp thêm cổng microphone và tai nghe cùng với cổng USB-C SuperSpeed 5Ghz, thêm tính năng hẹn giờ quay video, hỗ trợ stream UVC/UAC và nhiều tính năng khác nữa.

Giá bán

Sony ZV-1 II sẽ có giá 899.99 USD và mở bán vào khoảng giữa tháng 6.

NguồnPetapixel
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan