Trang chủ Công nghệ Mobile Sony ra mắt Xperia Pro, điện thoại lai màn hình HDR kiêm...

Sony ra mắt Xperia Pro, điện thoại lai màn hình HDR kiêm thiết bị live stream

Sony vừa mới đây đã ra mắt chiếc điện thoại Xperia Pro, một chiếc flagship đặc biệt có hỗ trợ 5G nhưng có thể kết nối trở thành màn hình phụ 4K HDR OLED cho máy ảnh.

Xperia Pro là chiếc smartphone flagship mới nhất từ Sony vừa được ra mắt bên cạnh chiếc máy ảnh Alpha 1. Chiếc điện thoại này được trang bị 4 anten 5G cùng với đó là khung máy dày với cổng Micro HDMI. Nhờ vậy mà thiết bị có thể được sử dụng như một chiếc màn hình rời cho các máy ảnh, máy quay phim. Hầu như thiết bị đều giống với Xperia 1 Mark II về thông số camera, nhưng có thểm cổng HDMI. Nhờ vào cổng này mà thiết bị là màn hình OLED HDR 4K đầu tiên cho máy ảnh và các thiết bị sản xuất video, hỗ trợ nhiều định dạng.

Khi được kết nối với máy ảnh có hỗ trợ thông qua cổng Micro HDMI, Xperia Pro có thể trở thành màn hình phụ hoặc một thiết bị stream video. Máy có màn hình 6.5-inch true HDR và thiết bị có thể truyền video 4K với tốc độ 131Mbps. Tuy nhiên Sony không công bố thời lượng pin nên chưa rõ máy sẽ trụ được tới bao lâu.

Xperia Pro có màn hình tỷ lệ 21:9 và có độ tương phản 1,000,000:1 với độ phân giải 3840×1644. Máy có thể xem lại video 10-bit và video sẽ được chuyển sang cùng gam màu với màn hình chuyên nghiệp Sony BVM-X300. Sony tuyên bố gam màu của máy rộng hơn DCI-P3 và có độ sáng tối đa 1000 và 400 nits cho 1% và 100% “mức hình ảnh trung bình” (APL).

Khi sử dụng với cổng USB-C kết nối với máy ảnh Sony được hỗ trợ, Xperia Pro có thể được dùng để chuyển hình ảnh lên web thông qua 5G hoặc server FTP,… Với việc trang bị 4 anten 5G thì thiết bị sẽ có tốc độ mạng nhanh, khả năng bắt sóng tốt hơn so với chiếc Xperia 1 II. Xperia Pro còn có khả năng chống nước chống bụi IP-65/68 và máy sẽ có giá 2500 USD.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceDPreview

Tin gần đây