Trang chủTin tứcMáy ảnhSony ra mắt Airpeak S1, chiếc drone chuyên nghiệp của mình với...

Tin liên quan

Sony ra mắt Airpeak S1, chiếc drone chuyên nghiệp của mình với giá 9000 USD

Sau nhiều lần thử nghiệm và hé lộ, Sony cũng đã ra mắt chiếc drone đầu tiên của mình là Airpeak S1 với nhiều khả năng hỗ trợ cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp.

Theo mô tả từ DPreview, chiếc drone Airpeak S1 này là nhỏ nhất thế giới có khả năng mang dòng máy ảnh Alpha ống kính rời có kích thước đầy đủ của Sony. Nhà sản xuất cũng đã tính toán làm sao để kích thước drone dù nhỏ nhưng vẫn có khả năng tải trọng các sản phẩm máy ảnh của mình.

Yang Cheng, Phó chủ tịch, Giải pháp hình ảnh, Sony Electronics Inc., cho biết: “Sony rất vui mừng ra mắt mảng kinh doanh drone mới với Airpeak S1. Kết hợp kích thước cực kỳ nhỏ gọn với một số công nghệ hình ảnh, cảm biến, AI và robot tiên tiến nhất của Sony, S1 sẽ cho phép người tạo nội dung, những người kể chuyện và các chuyên gia thương mại nắm bắt được điều mà họ chưa từng có trước đây với chiếc drone này”.

Airpeak S1 có thể dùng với nhiều máy ảnh Alpha, theo Sony thì Alpha 9, 7S và 7R series đều tương thích, còn có FX3, Alpha 1 nữa. Sony đã phát triển một động cơ, cánh quạt, hệ thống điều khiển và công nghệ cảm biến độc quyền cho phép drone S1 đạt tới 90 km/h trong khi chịu được sức gió lên tới 72 km/h. Chiếc drone này cũng có vận tốc góc tối đa là 180 °/s và góc nghiêng tối đa là 55º. Video dưới đây cho thấy cách Airpeak S1 chống chọi với gió mạnh.

Sony trang bị bộ điều khiển tốc độ điện tử Electronic Speed Controller (ESC) để điều khiển cánh quạt 17-inch và động cơ không chổi than trên drone. Những chiếc camera stereo có cảm biến hình ảnh từ Sony được đặt ở trước, sau, bên trái, bên phải và phía dưới drone kết hợp cảm biến Vision Sensing Processor, nên Airpeak S1 có thể xác định vị trí và hướng của nó trong thời gian thực – ngay cả ở những khu vực mà GPS có thể bị cản trở, chẳng hạn như không gian trong nhà. Thông tin cảm biến quan trọng như IMU và áp suất khí quyển giúp tối ưu hóa hệ thống điều khiển cũng được trang bị nữa.

Chiếc drone này sẽ còn kèm thêm ứng dụng tên ‘Airpeak Flight’ giúp phi công điều khiển từ xa drone và gimbal, ứng dụng cũng sẽ hiển thị các thông tin như thời lượng pin, tốc độ drone và cho phép điều khiển các thiết lập như chuyển chế độ bay,… Drone Airpeak S1 này còn có chế độ hoạt động kép, cho phép một khán giả có thể điều khiển camera và gimbal, trong khi người kia sẽ bay ở góc nhìn thứ nhất.

Một ứng dụng web là ‘Airpeak Base’ cho phép người dùng quản lý thiết bị, duy trì thông tin chuyến bay và tạo các kế hoạch bay. Tiến trình được giám sát để người vận hành không mất cảnh giác trước sự cố xảy ra với máy bay hoặc pin. Drone còn có thể được lập trình để bay lặp lại cùng một đường bay. Vĩ độ, kinh độ, độ cao, định hướng gimbal và thời gian video cùng ảnh tĩnh đều có thể được lập trình trước và bay.

Drone Airpeak S1 có giá bán lẻ 9000 USD và sẽ có hai bộ cánh quạt, một bộ điều khiển, 2 viên pin và một bộ sạc pin. Gimbal bên thứ ba dành cho drone cũng sẽ được bán lẻ và còn có gói bảo hành ‘Airpeak Protect Plan’ để bảo hành các tai nạn nhất định nhưng Sony vẫn chưa tiết lộ giá bán gói này. Drone hiện đã sản xuất tại Nhật Bản và sẽ được giao đi trong mùa thu năm nay.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây