Trang chủ Công nghệ Máy ảnh Sony cho biết virus Corona không ảnh hưởng tới dây chuyền sản...

Sony cho biết virus Corona không ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất cảm biến, nhưng nguồn cung lại bất ổn

Sony vừa mới đây đã phát hành một thông báo chính thức về việc ảnh hưởng của virus Corona tới dây chuyền sản xuất của công ty ở các mảng.

Theo thông báo từ Sony, nhiều mảng kinh doanh của công ty như dịch vụ Game và Mạng, Âm nhạc, Hình ảnh, Các thiết bị điện tử và Giải pháp; Các giải pháp hình ảnh và cảm biến; các dịch vụ tài chính đã bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên Sony sẽ chỉ tập trung vào hai mảng chủ đạo của công ty là Các thiết bị điện tử cùng Các giải pháp hình ảnh và cảm biến. Nói chung là mảng máy ảnh và cảm biến của Sony.

Theo Sony, tin vui là các mảng này của công ty không hề có ảnh hưởng đáng kể tới dây chuyền sản xuất cảm biến ảnh CMOS bởi dịch bệnh. Bao gồm luôn cả khâu mua sắm vật liệu. Sony vẫn cho là mảng này sẽ gặp các vấn đề chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất smartphone, tuy nhiên hiện tại công ty vẫn chưa gặp bất kỳ vấn đề thực sự nào trong việc sản xuất cảm biến ảnh.

Tuy nhiên, ở mảng camera thì có vẻ như không mấy vui vẻ. Vì các nhà máy sản xuất của công ty tại Malaysia phải đóng cửa, Sony cho biết “chuỗi tài nguyên từ các nhà cung cấp ở Châu Á đã trở nên bất ổn, đã có tác động rộng lớn đến việc sản xuất hàng hóa trong phân khúc này”. Doanh số của các sản phẩm của Sony cũng từ đó mà bị ảnh hưởng theo như công ty cho biết.

Tuy nhiên đây lại là một tin không mấy ngạc nhiên vì Sony đã lường trước về vấn đề này. Về mặt tích cực, các công ty máy ảnh chuyên sử dụng cảm biến của Sony vẫn sẽ không gặp vấn đề và vẫn có thể ra mắt kịp lúc các sản phẩm mới của họ. Nhưng về mặt trái thì các máy ảnh và ống kính hiện đang sản xuất mới phải chịu ảnh hưởng vì các nhà máy phải tạm đóng cửa.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây