Trang chủĐánh giáSo sánh chi tiết: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei...

Tin liên quan

So sánh chi tiết: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei P9 Lite

Phân khúc từ 5-7 triệu đồng hàng chính hãng đang diễn ra rất sôi nổi với 3 cái tên Xperia XA, OPPO F1s và Huawei P9 Lite. Chúng ta sẽ cùng so sánh chi tiết 3 chiếc máy này để giúp các bạn có lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

Trong 3 sản phẩm trên, thì Huawei P9 Lite là chiếc máy được cho ra mắt sớm hơn, vào tháng 4, sau flagship P9 không lâu. P9 Lite thừa hưởng một thiết kế tuyệt vời của P9, mức hoàn thiện rất cao, thiết kế đẹp là một ưu điểm lớn của P9 Lite. Huawei cũng trang bị cho P9 Lite cảm biến vân tay một chạm, camera của chiếc máy này cũng được đánh giá khá tốt, nhỉnh hơn so với 2 đối thủ còn lại. Có một điểm mà P9 Lite hơn hẳn 2 đối thủ còn lại chính là màn hình, Huawei vẫn trang bị màn hình độ phân giải FullHD trên chiếc máy này, chứ không rút gọn xuống còn HD.

Tiếp theo, vào tháng 6 là sự ra mắt của Xperia XA. Với dòng X, Sony đã thay đổi hoàn toàn thiết kế của mình trên các sản phẩm di động. Xperia XA khi mới ra mắt được rất nhiều người đánh giá rất cao về thiết kế, mặc dù nó đánh vào phân khúc giá rẻ. Xperia XA có lẽ là chiếc máy thiệt thòi nhất khi không được trang bị cảm biến vân tay, cũng như chỉ có một cấu hình vừa đủ. Nhưng bù lại, XA sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới so với trước đây, nó có thiết kế 2 bên viền rất mỏng, gần như không có, mặt kính được mài 2.5D tạo cảm giác vuốt mặt kính và thị giác trên XA là rất tốt. Nhờ sự thay đổi thiết kế mà XA tạo cảm giác sử dụng rất tốt. Vừa qua Sony cũng đã hạ mức giá bán của XA xuống còn 6 triệu, đây là mức giá hấp dẫn để sở hữu chiếc điện thoại này.

Cuối cùng, gần đây nhất là chiếc OPPO F1s, đây là chiếc máy mấy ngày qua đang làm mưa làm gió trên thị trường chính hãng, khi nó đã lập kỉ lục về số lượng đơn hàng. OPPO F1s có thiết kế gần giống với chiếc F1 Plus nhưng được bo cong hơn, tỉ mỉ hơn ở các cạnh và góc máy, cảm giác cầm F1s trên tay là rất tốt. OPPO F1s là một sản phẩm nhắm đến khách hàng thích chụp ảnh Selfie, nên nó được nâng cấp rất nhiều ở camera trước. Độ phân giải được nâng lên 16Mp f/2.0, bộ xử lý ảnh Beautify 4.0 mới, ngoài ra OPPO bổ sung rất nhiều tính năng hỗ trợ cho việc chụp “tự sướng” trên chiếc máy này. Màn hình không phải là ưu điểm của F1s khi nó có kích thước 5.5″ nhưng độ phân giải chỉ dừng lại HD. Ngoài ra có một điểm F1s thua thiệt so với 2 đối thủ là hệ điều hành đi kèm chỉ mới chạy trên nền tảng Android 5.1, có lẽ OPPO sẽ tung ra bản cập nhật trong thời gian ngắn sắp tới. Một điểm mà mình thấy rất hay khác là trên khe sim của F1s, nó cho phép bạn lắp cả 2 sim và thẻ nhớ cùng lúc, không cần phải hi sinh cái nào cả.

Mời các bạn xem qua bảng so sánh chi tiết cấu hình 3 sản phẩm này  So sánh cấu hình: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei P9 LiteSo sánh cấu hình: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei P9 Lite

So sánh cấu hình: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei P9 Lite

So sánh cấu hình: Sony Xperia XA và OPPO F1s và Huawei P9 Lite

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác