Trang chủTin tứcNghe NhìnSo sánh HUAWEI FreeBuds 4 với Apple Airpods 2 và Samsung Galaxy...

Tin liên quan

So sánh HUAWEI FreeBuds 4 với Apple Airpods 2 và Samsung Galaxy Buds Live: Đâu là chiếc tai nghe chống ồn chủ động Open-Fit tốt nhất hiện tại

Nếu bạn có một đôi tai nhạy cảm, không hài lòng với các tai nghe nhét tai có nút cao su nhưng vẫn muốn có trải nghiệm chống ồn chủ động tuyệt vời nhất thì HUAWEI FreeBuds 4 chính là sự lựa chọn hoàn hảo hiện tại.

Hầu hết các tai nghe không dây true wireless (TWS) hiện tại trên thị trường có thiết kế nhét tai, đem đến khả năng chống ồn vật lý tốt hơn do bịt kín tai và cố định chắc chắn trên tai người dùng. Đồng thời do khít vào ống tai nên những chiếc tai nghe này cho chất lượng âm thanh tốt hơn, nhưng vì vậy mà nó có cảm giác đeo không thoải mái đối với phần lớn người dùng đặc biệt những ai có đôi tai nhạy cảm. Vì thế mà lúc này open-fit sẽ là một lựa chọn tốt hơn khi đem đến trải nghiệm đeo thoải máu hơn rất nhiều.

Tuy nhiên trước đây, những chiếc tai nghe open-fit sẽ không có khả năng chống ồn tốt, đặc biệt là chống ồn chủ động nên chúng không được đánh giá cao. Chuyện này không còn nữa khi mà hiện tại nhiều chiếc tai nghe kiểu dáng open-fit đã được trang bị công nghệ chống ồn rất tốt, trong đó có cả công nghệ chống ồn chủ động ANC cung cấp các tính năng chống ồn hiệu quả mà trước đây chỉ có trên tai nghe cao cấp.

Hiện tại một số mẫu tai nghe open-fit bán chạy ở thị trường hiện tại có hai cái tên là AirPods 2 từ Apple và Galaxy Buds Live từ Samsung, nhưng mới nhất là FreeBuds 4 HUAWEI. Hãy cùng thử so sánh và lý giải đâu là chiếc tai nghe open-fit chống ồn tốt nhất hiện nay.

HUAWEI FreeBuds 4

Chất lượng âm thanh: Chất lượng âm thanh là một trong những yếu tố quan trọng mà khách hàng lựa chọn tai nghe. HUAWEI FreeBuds 4 được trang bị driver động lên đến 14.3mm có thể cung cấp tần số âm thanh 40kHz nên những chi tiết của âm treble có thể được tái hiện. Bên cạnh đó tai nghe còn có engine tăng cường bass được nâng cấp để cung cấp các âm bass sống động hơn.

Bên cạnh phần cứng chuyên nghiệp thì HUAWEI FreeBuds 4 là chiếc tai nghe open-fit đầu tiên trong ngành công nghiệp sử dụng công nghệ thích ứng tai Adaptive Ear Matching (AEM) lên hiệu ứng âm thanh. Tai nghe sẽ tự động phát hiện hình dạng tai người dùng và cung cấp âm thanh tốt nhất cho tất cả mọi người.

Chống ồn chủ động: Tai nghe HUAWEI FreeBuds 4 có thể đem đến khả năng chống ồn đến 25 dB, được xem là tốt nhất hiện tai với các tai nghe open-fit TWS. Để nâng cấp khả năng chống ồn chủ động một cách hiệu quả trong nhiều trường hợp đeo, tai nghe cũng được trang bị công nghệ chống ồn AEM. Khi bật chống ồn, tai nghe sẽ tự động nhận diện hình dạng tai người dùng và quyết định chế độ khử tiếng ồn tối ưu cho từng người dùng, mang lại trải nghiệm khử tiếng ồn thoải mái nhất. 

Thiết kế: HUAWEI FreeBuds 4 chỉ năng 4.1g mỗi bên tai và độ dày của hộp sạc chỉ 21.2mm với cân nặng 38g. Kết hợp với sự tối ưu trong thiết kế mà tai nghe đem đến trải nghiệm thoải mái khi đeo, đồng thời là khả năng linh hoạt nữa.

Kết nối: Tận dụng hệ sinh thái thiết bị đa năng của Huawei và kiến thức chuyên môn tích lũy về kết nối không dây, HUAWEI FreeBuds 4 mang đến nhiều tính năng kết nối khác nhau, bao gồm ghép nối gần, kết nối thiết bị kép và Trung tâm kết nối âm thanh. HUAWEI FreeBuds 4 sử dụng kết nối đồng thời cung cấp kết nối đáng tin cậy hơn và độ trễ thấp hơn cho tai nghe đem đến trải nghiệm liền mạch, không bị gián đoạn.

Apple AirPods 2

Chất lượng âm thanh: Dựa vào thông số phần cứng của HUAWEI FreeBuds 4, Apple AirPods 2 và Samsung Galaxy Buds Live, kích thước driver động lần lượt là 14.3 mm, 14 mm và 12 mm. Chiếc tai nghe từ HUAWEI đang là tai nghe có driver động lớn nhất, đem đến âm thanh chất lượng cao hơn, âm bass tốt hơn.

Chống ồn chủ động: Đáng tiếc là Apple AirPods 2 không có chống ồn chủ động như HUAWEI FreeBuds 4.

Thiết kế: Màu sắc tai nghe thể hiện sự cá tính của bạn và nhiều tuỳ chọn màu sắc đáp ứng được nhu cầu muốn nổi bật bản thân hơn của người dùng. Tai nghe HUAWEI FreeBuds 4 có các màu Ceramic White và Silver Frost, là các màu chủ đạo của các sản phẩm âm thanh từ HUAWEI làm nổi bật thiết kế, sự thời thượng và xu hướng. Trong khi đó AirPods chỉ có màu trắng.

Kết nối: Phải thừa nhận là AirPods 2 có kết nối rất ổn định và nhanh, nhưng chỉ giới hạn các sản phẩm của Apple và các thiết bị iOS lại với nhau.

Samsung Galaxy Buds Live

Chất lượng âm thanh: Như đề cập ở trên thì Galaxy Buds Live từ Samsung chỉ có driver 12mm mà thôi.

Chống ồn chủ động: Samsung Galaxy Buds Live nói rằng tai nghe có tính năng chống ồn chủ động nhưng dựa trên những trải nghiệm thì khả năng này gần như bằng 0.

Thiết kế: Tai nghe từ Samsung có phần thiết kế khá nổi bật và rất phù hợp, với nhiều màu sắc như Mystic Bronze, Mystic White và Mystic Black đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Kết nối: Samsung Galaxy Buds Live không hỗ trợ kết nối hai thiết bị.

Giá bán: HUAWEI FreeBuds 4 hiện tại đang có giá bán chính thức tham khảo tại Việt Nam là  3,990,000 VND còn Apple AirPods 2 và Samsung Galaxy Buds Live có giá niêm yết lần lượt là 3,990,000 VND và 4,490,000 VND.

Kết luận

Sau khi so sánh các tính năng âm thanh, chống ồn chủ động, thiết kế, kết nối và giá bán thì có thể thấy được tai nghe HUAWEI FreeBuds 4 là người chiến thắng so với AirPods 2 và Samsung Galaxy Buds Live. Như vậy có nói FreeBuds 4 chính là chiếc tai nghe thiết kế open-fit tốt nhất hiện tại với chất lượng âm thanh vượt trội, kết nối ổn định, thiết kế cổ điển nhưng rất hợp thời trang và có một mức giá chấp nhận được. Để trải nghiệm tai nghe HUAWEI FreeBuds 4 mới, người dùng có thể ghé thăm website chính thức của Huawei hoặc các cửa hàng bán lẻ.

Huawei Freebuds 4 với hai màu trắng và bạc có giá chính thức 3,990,000 VND. Khách hàng đặt trước từ ngày 22-31/07/2021 tại cửa hàng trải nghiệm Huawei, CellphoneS, Shopee, Lazada và Tiki để nhận ngay bộ quà tặng lên đến 1,950,000 VND bao gồm: Giảm ngay 500,000 VND. Tặng vòng đeo tay Huawei Band 4e trị giá 699,000 VND, ốp bảo vệ trị giá 299,000 VND, loa Bluetooth Huawei CM510 trị giá 449,000 VND.

Xem chi tiết: https://bit.ly/36KTMgo

Xem thêm tại cửa hàng:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


      

Tin gần đây