Trang chủTin tứcGameSo sánh GTA 6 với GTA 5: 2 điểm tương đồng và...

Tin liên quan

So sánh GTA 6 với GTA 5: 2 điểm tương đồng và 3 điểm khác biệt

Rockstar Games cũng đã tung ra trailer GTA 6 với nhiều điều thú vị và đây là 2 điểm tương đồng cùng 3 điểm khác biệt so với GTA 5.

Trong trailer GTA 6 hé lộ thành phố Vice City quen thuộc với những địa danh và các hoạt động thú vị. Mặc dù đoạn trailer ngắn ngủi chỉ 1 phút 30 giây người hâm mộ đã chỉ ra nhiều điểm tương đồng và khác biệt giữa bản đồ của GTA 6 và GTA 5. Dưới đây là 2 điểm tương đồng và 3 điểm khác biệt đã phát hiện được:

Điểm giống nhau

Bãi biển

Bãi biển Vice City được mô tả trong trailer của Grand Theft Auto 6 trông khá giống với bãi biển Los Santos trong trailer của Grand Theft Auto 5. Rockstar đã cố gắng thể hiện sự khác biệt về quy mô và mật độ dân cư giữa hai bãi biển này. Tuy nhiên, người chơi không thể bỏ qua những điểm tương đồng thấy được. Ví dụ như khu vực Downtown dường như nằm ngay phía sau bãi biển ở Vice City, giống như ở Los Santos. Khu vực này cũng có vẻ hơi khác so với phiên bản 3D Universe trong GTA Vice City.

So sánh GTA 6 với GTA 5: 2 điểm tương đồng và 3 điểm khác biệt

Một thành phố lớn với các vùng nông thôn xung quanh

Bối cảnh Grand Theft Auto 5 chủ yếu diễn ra ở Los Santos, thành phố này được bao quanh bởi một số thị trấn nhỏ và vùng nông thôn rộng lớn. Có vẻ như Rockstar đang áp dụng cách tiếp cận tương tự cho Grand Theft Auto 6, vì trò chơi này lấy bối cảnh ở Vice City nhưng có các khu vực khác nhau của Leonida (phiên bản Florida ngoài đời trong game của Rockstar).

So sánh GTA 6 với GTA 5: 2 điểm tương đồng và 3 điểm khác biệt

Một số thị trấn nhỏ đã được đề cập hoặc giới thiệu trong trailer của trò chơi, chẳng hạn như Kelly County và Hamlet. Dường như cũng có đủ vùng hoang dã trong tựa game này, vì một khu vực giống với Everglades được giới thiệu trong video.

Điểm khác biệt

Kích thước bản đồ

Bản đồ trong game Grand Theft Auto 6 mới có vẻ lớn hơn đáng kể so với Grand Theft Auto 5. Điều này được thể hiện rõ ràng trong các cảnh quay bãi biển Vice City, quy mô của bãi biển này, cùng với thành phố phía sau, dường như lớn hơn gấp đôi Los Santos.

So sánh GTA 6 với GTA 5: 2 điểm tương đồng và 3 điểm khác biệt

Một số cảnh quay khác về đêm ở Vice City cũng củng cố thêm kết luận này. Nếu bản thân thành phố đã lớn đến vậy, không thể nói được bản đồ đầy đủ sẽ rộng lớn như thế nào. Trong trailer còn xác nhận rằng ngoài thành phố nói trên, tựa game này sẽ có một số địa điểm khác như Kelly County, Hamlet và vùng đất ngập nước dựa trên Everglades.

Sa mạc và đầm lầy

GTA 5 lấy bối cảnh ở Los Santos và Blaine County, dựa trên Los Angeles và một số khu vực xung quanh, phần lớn là các vùng sa mạc. Trong khi đó, GTA 6 lấy bối cảnh bang Florida nhiệt đới hoàn chỉnh với một vùng đất ngập nước riêng.

Các cảnh quan sa mạc của Los Santos và Blaine County trái ngược hoàn toàn với môi trường đầm lầy của Vice City và Leonida. Thậm chí, điều này có thể được so sánh với sự khác biệt giữa GTA Vice City và GTA San Andreas, hai trò chơi Grand Theft Auto mang tính biểu tưởng bởi hệ sinh thái khác nhau.

Bờ đông và bờ tây

Grand Theft Auto 5 lấy bối cảnh Bờ Tây nước Mỹ, trong khi Grand Theft Auto 6 sẽ diễn ra ở Bờ Đông. Có sự khác biệt lớn về văn hóa giữa hai khu vực, và điều này sẽ thể hiện rõ nét trong chính các thành phố. Los Santos có Vinewood và là nơi sinh sống của giới siêu giàu, trong khi Vice City nên có nhiều khu dân cư bình dân hơn.

Bờ Đông sẽ đông đúc người đi bộ và đoạn trailer cho thấy Grand Theft Auto 6 sẽ có mật độ người đi bộ cao hơn. Thực vật đặc trưng trên Bờ Đông và Bờ Tây cũng khác nhau, đồng thời cũng sẽ có sự chênh lệch về địa hình của chúng. So với San Andreas, Leonida dự kiến ​​sẽ bằng phẳng hơn đáng kể.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác