Trang chủTin tứcAppleSo sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR...

Tin liên quan

So sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR và các iPhone 12 mới

Năm nay, Apple đem đến nâng cấp camera cho iPhone 12 và nếu so sánh thì nó có sự khác biệt gì với thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR?

iPhone SE 2020 và iPhone XR với camera một ống kính

So sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR và các iPhone 12 mớiBộ đôi iPhone này đều sở hữu hệ thống camera sau chỉ một ống kính và là những chiếc iPhone giá rẻ nhất hiện tại. iPhone SE 2020 thì có giá 399 USD và iPhone XR giờ có giá 499 USD. Camera của cả hai máy đều có độ phân giải 12MP với khẩu độ F/1.8. Tuy nhiên, về mặt phần cứng thì iPhone XR lại có kích thước cảm biến lớn hơn và cả hai chiếc iPhone này đều không có camera phụ hay các tính năng như Deep Fusion. Tức là các ảnh chụp chân dung đều được xử lý bằng thuật toán của Apple chứ không có phần cứng nào can thiệp. Cả hai đều có hệ thống ống kính 6 thấu kính với chống rung quang học, quay video 4K60 và có chế độ chụp chân dung cơ bản. Nhìn chung đây là hệ thống camera cơ bản nhất của Apple.

iPhone 12 và iPhone 12 Mini với camera hai ống kính

So sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR và các iPhone 12 mớiiPhone 12 và iPhone 12 Mini là hai chiếc iPhone giá rẻ mới vừa được ra mắt, bên cạnh những nâng cấp về hiệu năng thì bộ đôi này sở hữu hai ống kính giống iPhone 11 nhưng lại được một chút nâng cấp. Theo đó thì ống kính của bộ đôi náy ẽ có 7 thấu kính với khẩu độ lớn F/1.6, cho phép tăng thêm 27% ánh sáng đi vào cảm biến và cho ra các bức ảnh sáng hơn khi chụp thiếu sáng.

Bên cạnh camera chính, iPhone 12 và iPhone 12 Mini còn có:

  • Một camera góc siêu rộng có độ phân giải 12MP, F/2.4 với góc nhìn 120 độ. Camera này sẽ có 5 thấu kính với tiêu cự 13mm, thông số giống với camera góc siêu rộng của bộ đôi iPhone 11 và iPhone 11 Pro năm trước.
  • Thiết bị cũng sẽ có chế độ Night Mode, thứ mà iPhone SE không có và lần này iPhone 12 cũng đem đến khả năng sử dụng chế độ này cho camera góc siêu rộng và cả camera trước TrueDepth thay vì chỉ camera chính như iPhone 11.
  • Còn có Deep Fusion, hệ thống nhiếp ảnh điện toán của Apple sẽ cải thiện chất lượng ảnh nhờ vào máy học.
  • Chế độ Night Mode mới còn có cả timelapse và Apple trang bị hệ thống Smart HDR 3 mới sẽ tự động điều chỉnh và cân bằng độ tương phản, đem đến các bức ảnh thật hơn. Cuối cùng là khả năng quay video HDR với Dolby Vision tại 30 fps.

iPhone 12 Pro với camera ba ống kính cùng cảm biến LiDAR

So sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR và các iPhone 12 mớiGiống như iPhone 11 Pro, iPhone 12 Pro vẫn giữa ba ống kính gồm camera chính góc rộng, camera góc siêu rộng và camera tele. Cả ba đều có độ phân giải 12MP và cả ba đều có F/2.0, camera tele thì có tiêu cự 52mm giống iPhone 11 Pro nhưng với iPhone 12 Pro thì bạn có thể sử dụng với Deep Fusion. Nhưng quan trọng hơn nữa là iPhone 12 Pro còn được trang bị một cảm biến LiDAR mà Apple cho biết sẽ giúp tăng tốc độ lấy nét tự động trong điều kiện thiếu sáng và cũng cho phép sử dụng Night Mode khi chụp chân dung. Ngoài ra máy còn có

  • Zoom quang học 2x và zoom điện tử 10x.
  • Quay video HDR với Dolby Vision nhưng với 60fps thay vì 30fps trên iPhone 12.

iPhone 12 Pro Max với camera ba ống kính, kèm LiDAR nhưng mạnh mẽ hơn

So sánh ba thế hệ camera trên iPhone SE 2020, iPhone XR và các iPhone 12 mớiiPhone 12 Pro Max giống như iPhone 12 Pro khi có ba camera kết hợp với cảm biến LiDAR, nhưng bên trong Apple nâng cấp với camera chính có khẩu độ F/1.6 dù độ phân giải chỉ 12MP. Với khẩu độ mở rộng lần này, Apple còn tăng kích thước cảm biến lên 47% và cải thiện 87% khả năng chụp thiếu sáng. Ngoài ra camera chính còn có hệ thống chống rung quang học bên trong theo dạng sensor shift.

Với iPhone 12 Pro Max mới, bạn cũng sẽ có :

  • Camera tele với tiêu cự 65mm, cho khả năng zoom quang học xa hơn 2.5 lần so với iPhone 12 Pro. Tuy nhiên khẩu độ của máy chỉ mở rộng F/2.2.
  • Cảm biến LiDAR nâng cấp khả năng lấy nét tự động trong điều kiện thiếu sáng.
  • Zoom quang học 12x cao hơn so với iPhone 12 Pro.
  • Máy sẽ có quay video HDR với Dolby Vision với 60fps 

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max năm nay cũng sẽ hỗ trợ định djang Apple ProRAW đem đến khả năng tinh chỉnh chuyên sâu hơn trong bức ảnh.

NguồnThe Verge
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác