Trang chủTin tứcAppleSo sánh AirPods thế hệ 3 với AirPods Pro: Đâu là sự...

Tin liên quan

So sánh AirPods thế hệ 3 với AirPods Pro: Đâu là sự khác biệt? Có nên nâng cấp hay không?

So sánh AirPods thế hệ thứ 3 vừa được ra mắt gần đây với AirPods Pro, đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc tai nghe không dây này?

Apple mới đây đã ra mắt chiếc tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 với nhiều nâng cấp và thay đổi, đặc biệt giá bán cũng đáng chú ý với 179 USD khá rẻ so với 249 USD của AirPods Pro. Nhưng như vậy có đủ khiến để bạn lựa chọn thế hệ mới này hay không?

  AirPods 3 AirPods Pro
Giá đề xuất 179 USD 249 USD
Chip xử lý H1 H1
Bluetooth 5.0 5.0
Hey Siri
Case sạc không dây 
Các tính năng
  • Spatial Audio
  • Adaptive EQ
  • ANC
  • Transparency Mode
  • Spatial Audio
  • Adaptive EQ
Nút tai Không 3 kích thước
Microphone Microphone dạng chùm tia kép Microphone dạng chùm tia kép
Độ bền IPX4 IPX4
Thời gian sử dụng
  • 6 tiếng nghe nhạc
  • 30 tiếng khi kết hợp với case
  • 4.5 tiếng nghe nhạc (ANC)
  • 24 tiếng khi kết hợp với case

Về thiết kế, thế hệ AirPods thứ 3 có nhiều thay đổi so với hai người tiền nhiệm nhưng đối với phiên bản Pro thì lại chẳng có gì mới mẻ cả. Thiết kế của AirPods 3 được lấy cảm hứng từ phiên bản Pro với một số thay đổi. Cụ thể là giờ đây thân tai nghe được cắt ngắn lại và củ tai giống như AirPods Pro nhưng không có nút tai. Vì thế trải nghiệm đeo sẽ giống như các AirPods thông thường, và cũng vì vậy mà khả năng vừa tai cũng không nhiều như phiên bản Pro với 3 tuỳ chọn nút tai cùng với đó là khả năng chống ồn cũng không hiệu quả.

AirPods Pro

Về độ bền thì cả hai đều có chuẩn chống nước IPX4 ngăn ngừa mồ hôi và chống mưa. Vì vậy cả hai đều cho khả năng hoạt động tốt khi người dùng tập thể thao. Nhưng đáng chú ý là AirPods 3 được Apple thiết kế lại khu vực cảm ứng lớn hơn vì thế sẽ dễ điều khiển hơn so với hai đời tai nghe trước và cả chiếc AirPods Pro.

Về tính năng, cả hai đều khá tương đồng nhau nhưng Apple vẫn giữ những thứ tốt nhất trên phiên bản Pro. Cụ thể là AirPods 3 đã có âm thanh Spatial Audio giúp tạo ra trải nghiệm nghe nhạc và xem phim đắm chìm hơn, đây là tính năng vốn có trên AirPods Pro. Ngoài ra còn có thêm Adaptive EQ nữa sẽ tuỳ chỉnh âm thanh dựa trên độ vừa vặn của tai nghe. Nhưng thứ tốt nhất của AirPods Pro là chống ồn chủ động và tính năng Transparency Mode không được đem đến. Đây là tính năng chống ồn rất tốt, dù AirPods 3 vẫn có thể chống ồn thụ động nhưng việc có tạp âm bên ngoài lọt vào là khó tránh khỏi.

Thế hệ mới cũng sử dụng chip Apple H1 nên sẽ có cả Hey Siri cùng nhiều tính năng khác về phần mềm và hệ điều hành.

Cuối cùng, thứ đáng chú ý nhất là thời lượng pin. AirPods thế hệ thứ 3 không có ANC nên thời gian sử dụng sẽ rất lâu. Với một lần sạc đầy, người dùng sẽ có thể nghe được 6 tiếng liên tục và cùng với hộp sạc, bạn có thể có đến 30 tiếng nghe liên tục. Còn AirPods Pro, khi kích hoạt ANC thì bạn sẽ chỉ có 4.5 tiếng nghe và khi tắt đi thì khoảng 5-5.5 tiếng, kết hợp với hộp sạc thì chỉ có 24 tiếng nghe nhạc.

Dựa vào những so sánh kia, có thể thấy AirPods 3 dành cho những ai muốn có một chiếc tai nghe không dây kết nối nhanh, chất âm tốt và thời gian nghe nhạc dồi dào. Đó là nếu họ không cần đến ANC như trên AirPods Pro. Ngược lại, AirPods Pro dành cho những ai thích yên tĩnh trong không gian làm việc, vì ANC thật sự rất hữu ích. Giá thành có thể cao khi so sánh với AirPods 3, nhưng nếu bạn chưa sở hữu AirPods Pro hoặc muốn nâng cấp từ AirPods đời 1 hoặc 2 thì nên nâng cấp. Còn nếu bạn đang sở hữu AirPods Pro rồi thì chẳng có lý do gì để chọn AirPods 3 cả (trừ khi bạn muốn sở hữu thêm tai nghe).

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Tin gần đây