Trang chủTin tứcMobileSnapdragon 8 Gen 2 ra mắt, thiết lập tiêu chuẩn mới cho...

Tin liên quan

Snapdragon 8 Gen 2 ra mắt, thiết lập tiêu chuẩn mới cho smartphone cao cấp

Trong khuôn khổ Hội nghị Snapdragon 2022,  Qualcomm đã phát hành nền tảng di động cao cấp mới nhất, Snapdragon 8 Gen 2. Nền tảng Di động Snapdragon Gen 2 sẽ thiết lập tiêu chuẩn mới cho thuật toán kết nối, được tạo ra một cách thông minh cùng công nghệ AI đột phá. Nền tảng di dộng này sẽ được sử dụng bởi các nhà sản xuất thiết bị gốc và thương hiệu toàn cầu, bao gồm ASUS Republic of Gamers, Honor, iQOO, Motorola, Nubia, OnePlus, OPPO, REDMAGIC, Redmi, SHARP, Sony Corporation, vivo, Xiaomi, XINGJI / MEIZU và ZTE, dự kiến sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại vào cuối năm 2022.

Các Yếu tố Trải nghiệm Chính Của Snapdragon 8 Gen 2:

  • Snapdragon Smart: Được hỗ trở bởi Động cơ Qualcomm AI nhanh nhất và tối ưu nhất của Công ty và Vi Xử lý Qualcomm Hexagon, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên nhanh hơn với dịch thuật đa ngôn ngữ và tính năng camera AI cao cấp. Bộ xử lý Hexagon có các nâng cấp hoàn toàn mới về phần cứng, bao gồm suy diễn tấm siêu nhỏ (micro tile inferencing) và bộ gia tốc tensor lớn hơn, tăng hiệu suất AI lên tới 4.35 lần. Đây cũng là nền tảng Snapdragon đầu tiên hỗ trợ INT4 – một định dạng AI chính xác – cùng hiệu suất hiệu năng/watt được cải thiện 60% để tăng sức bền cho quá trình suy diễn (inferencing) của AI. Qualcomm Sensing Hub mới nhất, giờ có 2 bộ vi xử lý AI, mang tới những trải nghiệm tinh tế cho phép người dùng sử dụng từ thức (wake words) theo cá nhân. Hãy đón chờ nhiều tính năng và công cụ bổ sung từ Qualcomm AI Stack, trong đó có Qualcomm AI Studio, để các nhà phát triển có thể giúp các ứng dụng AI thế hệ tiếp theo tiến xa hơn nữa.
  • Snapdragon Sight: Nền tảng này sẽ mang tới kỷ nguyên mới trong trải nghiệm camera chất lượng chuyên nghiệp bằng Cognitive ISP (ISP Nhận thức) đầu tiên. Snapdragon 8 Gen 2 sẽ tự động nâng cấp ảnh và video trong thời gian thực với tính năng phân đoạn ngữ nghĩa, sử dụng mạng thần kinh AI để giúp máy ảnh nhận biết khuôn mặt, đường nét khuôn mặt, tóc, quần áo, bầu trời và hơn nữa, theo ngữ cảnh, để mỗi chi tiết đều nhận được sự ưu chỉnh theo từng chi tiết tầm cỡ chuyên nghiệp.
  • Snapdragon Elite Gaming: Sự ra mắt của Snapdragon 8 Gen 2 đánh dấu nhiều tính năng mới của Snapdragon Elite Gaming, trong đó có tính năng ray tracing được hỗ trợ bởi phần cứng, tạo nên ánh sáng và hình phản chiếu chân thật cho các trò chơi trên các thiết bị di động. GPU Qualcomm Adreno mang lại hiệu suất được cải thiện tới 25% và CPU Qualcomm Kryo tiết kiệm năng lượng tới hơn 40%, để người dùng được tiếp cận trải nghiệm chơi game dành cho những nhà vô địch và thời lượng pin lâu dài hơn. Game thủ đồng thời sẽ được trải nghiệm tạo hình nhân vật người như thật thông qua Khung phần mềm Unreal Engine 5 Metahumans (Unreal Engine 5 Metahumans Framework) lần đầu được tối ưu hoá cho thiêt bị di động, trên Snapdragon.
  • Snapdragon Connect: Snapdragon 8 Gen 2 là nền tảng 5G tiên tiến nhất thế giới, tự hào có khả năng kết nối hàng đầu với 5G, Wi-Fi và Bluetooth. Với Hệ thống Modem-RF Snapdragon x70 5g và Bộ Xử lý Qualcomm 5G AI, Snapdragon 8 Gen 2 khai thác sức mạnh của AI và cung cấp tốc độ tải lên và tải xuống bằng 5G, phạm vi phủ sóng, độ trễ và hiệu quả sử dụng năng lượng tốt nhất có thể. Đây là nền tảng Snapdragon đầu tiên hỗ trợ 5G + 5G / 4G Dual-SIM Dual-Active, giúp khai thác sức mạnh và tính linh hoạt của 2 SIM 5G cùng lúc. Nền tảng tiên tiến bậc nhất này cũng được trang bị hệ thống kết nối Qualcomm FastConnect 7800, cung cấp kết nối Wi-Fi 7 có độ trễ thấp nhất có thể và kết nối Bluetooth kép, giúp người dùng không bao giờ mất kết nối. Đa liên kết Đồng thời Băng tần Cao (High Band Simultaneous Multi-Link) mang tới hiệu suất Wi-Fi 7 cao nhất toàn cầu, giúp người dùng kết nối mượt mà và nhanh chóng khi xem video trực tuyến, chơi game, và hơn nữa.

  • Snapdragon Sound: Snapdragon 8 Gen 2 sử dụng công nghệ Snapdragon Sound để mang tới chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, đàm thoại và chơi game cao cấp và chân thật. Nó có tính năng âm thanh không gian (spatial audio) cùng tính năng theo dõi đầu động, tạo ra trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm trong âm thanh vòm và hỗ trợ nghe nhạc lossless 48kHz để mọi âm thanh đều đúng như ý muốn của người nghệ sĩ. Người chơi sẽ không trễ 1 giây cùng độ trễ 48ms thấp nhất từ trước đến nay, và được nâng tầm bằng kênh sau (backchannel) cho giọng nói được tích hợp, truyền đi âm thanh hoàn toàn không nhiễu giữa người chơi game.
  • Snapdragon Secure: Nền tảng di động Snapdragon 8 Gen 2 được bảo vệ bằng Snapdragon Secure, mang tới cho người dùng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ cô lập, mật mã, quản lý khóa, chứng thực và hơn thế nữa. Tất cả những điều này đều được thiết kế phức tạp để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Mức độ bảo vệ cao cấp này nhằm giảm việc tiếp xúc và khai thác dữ liệu trên các thiết bị chạy chip Snapdragon 8 Gen 2.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Quảng cáospot_img

Tin khác