Theo tiết lộ tại CES, Samsung sẽ gọi chiếc smartphone gập dạng vỏ sò sắp tới của mình là Galaxy Bloom chứ không phải là Galaxy Fold 2.

Trong thời gian gần đây, nhiều tin đồn về một chiếc smartphone gập thứ hai của Samsung xuất hiện nhiều trên mạng. Nó sở hữu kiểu thiết kế gập vỏ sò truyền thống với thiết kế thân máy dài, giống như Motorola Razr. Đặc biệt trước đây nó được cho là sẽ có tên Galaxy Fold 2, nhưng trong một buổi họp kín với các đối tác quan trọng, không cho truyền thông tham dự thì Samsung sẽ gọi nó là “Bloom”.

Theo CEO DJ Koh, ông cho biết thiết bị gập Galaxy Bloom lấy cảm hứng từ một hộp phấn trang điểm. Theo ông, chiếc smartphone này nhắm tới đối tượng là chị em phụ nữ nhiều hơn, nên lần này Samsung sử dụng một thiết kế thân thuộc với họ.

Một điểm nhấn khác trong cuộc họp này chính là Samsung cho biết Galaxy S11 sẽ được gọi là S20. Samsung đã quyết định cái tên này để bắt đầu một thập kỷ mới với một chiến lược tiếp thị mới cho các thiết bị của mình. Các mẫu flagship mới sẽ được ra mắt có tên là Galaxy S20, Galaxy S20 + và Galaxy S20 Ultra.

Cả Galaxy S20 và Galaxy Bloom đều được cho là có khả năng quay video 8K. Samsung đã làm việc với Google về việc đưa video 8K phát trực tiếp lên YouTube và YouTube dự kiến sẽ kích hoạt các luồng trực tiếp 8K ngay sau khi các sản phẩm này ra mắt.