Các nhà làm phim với hầu bao thấp giờ đã có thêm một lựa chọn ống kính anamorphic (biến dạng) khi Sirui vừa mới đây đã ra mắt ống kính 50mm F1.8 1.33x và sẽ được bán ra vào tháng tư.

Nhiếp ảnh phim (Cinematic Photography) là một thể loại chơi ảnh kết hợp giữa nhiếp ảnh và điện ảnh, đem lại một không gian rất gợi mở trong từng tấm hình và câu chuyện trong đó. Chủ thể trong tấm ảnh thường là những góc chụp đời thường, chân dung có câu chuyện hoặc đặc tả một góc cảnh nào đó tự nhiên. Kết hợp với bố cục crop và chèn thanh đen để tạo cảm giác “cinematic”. Thông thường các nhiếp ảnh gia sẽ dùng một loại lens Adapter có tên là Anamorphic lens để gắn trước ống kính máy ảnh, tác dụng để bóp méo hình ảnh để sau đó mình dùng photoshop kéo lại đúng tỉ lệ 2.35:1 hoặc 2.66:1 và tạo ra những tia flare dưới ánh đèn rất đẹp và huyền ảo. Tuy nhiên giá của những ống kính này rất đắt và trên 1,000 USD.

Nhưng mới đây, Sirui đã giới thiệu ống kính 50mm F1.8 của mình có kèm theo Anamorphic lens cho phép chụp tỷ lệ 2.4:1, sẽ được bán ra vào tháng tư với giá 700 USD dành cho các hệ máy Micro Four Thirds, Fujifilm X và Sony-E. Ống kính này được thiết kế để bao phủ kích thước cảm biến APS-C và đem đến góc nhìn tương đương ống kính 37.5mm. Ống kính này cũng rất nhỏ gọn, chỉ dài 106.6mm và cao 69.2mm, có trọng lượng 560g và có 10 lá khẩu với khẩu độ F1.8-16, lấy nét gần nhất ở khoảng cách 0.85mm.