Trang chủTin tứcSingtel & NVIDIA triển khai dịch vụ điện thoán biên đa truy...

Singtel & NVIDIA triển khai dịch vụ điện thoán biên đa truy cập (MCE) qua mạng 5G

Singtel, nhà mạng tại Singapore, tin rằng chìa khóa để giúp khách hàng đổi mới với Trí tuệ Nhân tạo (AI) trên nhiều ngành công nghiệp – từ phân tích giao thông và video đến avatar AI hội thoại dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) – là cung cấp dịch vụ multi-access edge compute qua mạng 5G tốc độ cao và độ trễ cực thấp.

Thông qua Multi-access edge computing, hay MEC, quá trình tính toán của lưu lượng và dịch vụ từ đám mây tập trung sang cạnh mạng, nơi gần khách hàng hơn. Việc làm này giúp giảm độ trễ mạng và giảm chi phí thông qua việc chia sẻ tài nguyên mạng.

Singtel đang hợp tác với Microsoft và NVIDIA để kết hợp AI và 5G, giúp các doanh nghiệp nâng cao sự đổi mới và năng suất. Sử dụng nền tảng tính toán tăng tốc toàn diện của NVIDIA được tối ưu hóa cho Microsoft Azure Public MEC, công ty viễn thông này đang tạo ra các giải pháp cho phép khách hàng tận dụng phân tích video AI cho nhiều trường hợp sử dụng và triển khai avatar hội thoại 5G được hỗ trợ bởi LLM.

Singtel đã triển khai mạng 5G và MEC doanh nghiệp tại các cảng, sân bay, cơ sở sản xuất và các địa điểm khác. Ngoài việc chạy ứng dụng độ trễ thấp bằng cách sử dụng mạng 5G của Singtel, giải pháp này có tiềm năng biến đổi hoạt động trong các ngành như an ninh công cộng, quy hoạch đô thị, chăm sóc sức khỏe, ngân hàng, dịch vụ dân sự, vận tải và logistics. Nó cũng cung cấp tính bảo mật cao cho khách hàng trong lĩnh vực công cộng và hiệu suất tốt hơn cho người dùng cuối.

Khách hàng hiện có thể sử dụng các khả năng này thông qua Microsoft Azure.

Singtel & NVIDIA triển khai dịch vụ điện thoán biên đa truy cập (MCE) qua mạng 5G

Singtel đang hợp tác với các nhà sản xuất phần mềm phân tích video tham gia chương trình NVIDIA Inception, một chương trình miễn phí cung cấp hỗ trợ tiếp thị, chuyên môn và công nghệ cho các công ty khởi nghiệp. Những công ty này sẽ có thể sử dụng mô-đun NVIDIA Jetson Orin cho trí tuệ nhân tạo và robot tại cạnh mạng kết hợp với Microsoft MEC để xác định luồng giao thông tại sân bay và các khu vực đông dân số cao khác, phân tích video bán lẻ và các trường hợp sử dụng khác.

Singtel và NVIDIA cũng trưng bày công nghệ và giải pháp của họ, bao gồm một avatar được cung cấp bởi công ty tích hợp hệ thống Quantiphi và dựa trên công nghệ hình ảnh số NVIDIA Omniverse, được truyền trực tiếp bằng LLM. Avatar này, được xây dựng bằng trí tuệ nhân tạo giọng nói NVIDIA Riva và mô hình biến áp NeMo Megatron, cho phép mọi người tương tác bằng ngôn ngữ tự nhiên về bất kỳ chủ đề nào. Các doanh nghiệp có thể triển khai các avatar này ở bất kỳ đâu qua 5G.

Sử dụng mạng 5G tốc độ cao, độ trễ thấp của Singtel – kết hợp với cơ sở hạ tầng và khả năng tăng tốc AI của NVIDIA – các doanh nghiệp có thể khám phá các trường hợp sử dụng từ thị giác máy tính và thực tế kết hợp đến phương tiện tự hành.

Singtel đang có kế hoạch mở rộng các khả năng mới này ra khỏi Singapore sang các quốc gia khác. Sự hợp tác này sẽ giúp định nghĩa lại những gì có thể thực hiện được thông qua sự kết hợp mạnh mẽ giữa tính toán và mạng lưới thế hệ tiếp theo, mở ra các hiệu quả vận hành mới, nguồn thu và trải nghiệm khách hàng.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan