Drako Motors ra mắt chiếc xe Drako GTE trang bị 4 động cơ điện, với công suất đạt 1,200 mã lực, tốc độ tối đa có thể đạt được là 206MPH, tương đương với 331.525 kmh.

Drako GTEChiếc xe Tesla Roadster sẽ không còn là siêu xe điện với động cơ mạnh nhất trong thời gian tới. Drako Motors (một công ty khởi nghiệp do đồng sáng lập của Barracuda Networks là Dean Drako) đã tiết lộ một chiếc xe điện – GTE, được trang bị động cơ mạnh mẽ nhất. Động cơ của chiếc xe xoay quanh hệ thống truyền động trực tiếp 4 động cơ cung cấp 1,200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 6,500ft/lb – tuy đây không phải là động cơ có mã lực lớn nhất (chiếc Bugatti Chiron có công suất lên đến 1,479HP), chiếc xe GTE này có thể tạo ra sự ngạc nhiên về khả năng tăng tốc của mình. Drako Motors hiện chưa cung cấp thời gian tăng tốc chính thức trong khoảng 0-60MPH của chiếc xe này.

Drako GTEChiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 206MPH tuy không phải là nhanh nhất, nhưng nó đáp ứng mong đợi đối với một chiếc xe điện công suất cao. Các bộ phận hiệu suất cao bao gồm phanh gốm Brembo và hệ thống treo Öhlins. Chiếc xe được lắp ráp với khung gầm Fisker Karma, nhưng điều đó cũng cho phép có đủ chỗ cho bốn người và hàng hóa.

Drako GTENếu có một mối quan tâm, thì đó chắc chắn là tuổi thọ. Drako đang cung cấp năng lượng điện cho GTE với viên pin 90kWh và chưa ước tính khoảng cách đi được trong 1 lần sạc. Thiết lập 4 động cơ với loại năng lượng đó có thể gây tiêu hao nghiêm trọng cho bộ pin – khó có thể đi được quãng đường dài nếu như người lái thoải mái xả van tiết lưu. Chiếc xe sẽ nạp điện tương đối nhanh với bộ sạc nhanh 150kW DC.

Việc sản xuất đang bắt đầu trong thời gian ngắn và việc giao hàng GTE đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2020. Trở ngại lớn nhất chỉ đơn giản là sự độc quyền. Nhà sản xuất ô tô dự kiến chỉ sản xuất 25 chiếc xe, mỗi chiếc sẽ có giá khoảng 1.25 triệu USD. Chiếc xe Roadster trị giá 200,000 USD của Tesla sẽ chiếm ưu thế hơn khi được đưa ra so sánh với GTE về mặt giá cả lẫn số lượng sản xuất. Tuy nhiên, đó không thực sự là vấn đề, điều này chỉ cho thấy đang có nhiều sự cạnh tranh hơn trong phân khúc xe EV.