Trang chủTin tứcMobile“Siêu phẩm” Bphone giá bèo cũng chẳng ai mua
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

“Siêu phẩm” Bphone giá bèo cũng chẳng ai mua

Sau vài tháng sử dụng, những chiếc Bphone cũ của BKAV từng có giá bán ra thị trường từ 10 đến hơn 20 triệu đồng (máy mới) lâm vào tình trạng ế ẩm không người mua dù được rao với mức giá rẻ bèo: 3 – 5 triệu.

Được BKAV ra mắt thị trường vào khoảng cuối tháng 5/2015 cùng lời quảng cáo có cánh “Siêu phẩm hàng đầu thế giới”, Bphone từng là sản phẩm gây ra nhiều tranh cãi ầm ĩ trong thị trường di động Việt. Tại thời điểm đó, “siêu phẩm” có giá lần lượt 10,98/13,95/22,2 triệu đồng tương ứng với các bản 16GB/64GB/128GB. Đây là mức giá được nhận xét cao ngang ngửa với siêu phẩm của các thương hiệu đình đám như Apple, Samsung, LG… cho một sản phẩm mang thương hiệu Việt không tên tuổi trên thị trường.

“Siêu phẩm” Bphone cũ: Rao giá bèo cũng chẳng ai mua

Dẫu vậy giá bán cao, chất lượng không như những gì đã quảng cáo đồng thời phụ sự kỳ vọng của người tiêu dùng, cái tên Bphone dần chìm vào quên lãng sau vài tháng xuất hiện trên thị trường. Trước “thảm cảnh” đó, BKAV đã có những động thái tích cực nhằm thay đổi tình thế như: từ chỉ bán online, Bphone đã xuất hiện ở các cửa hàng điện thoại, tặng phiếu giảm giá trị giá 3 triệu đồng, và vào tháng 1/2016, 3 phiên bản 16GB/64GB/128GB giảm giá lần lượt còn 7,98/10,59 và 19,2 triệu đồng. Thế nhưng tất cả những điều vừa nêu hoàn toàn vô tác dụng. Người tiêu dùng hoàn toàn thờ ơ với sản phẩm của BKAV.

Trong khi đó ở thị trường hàng đã qua sử dụng, theo tìm hiểu của trang ICTNews, sau hơn 1 năm ra mắt, những chiếc Bphone xài rồi với dung lượng 16GB và 64GB đang được rao bán tràn lan trên các trang web mua bán. Lấy một ví dụ điển hình như trang: nhattao.com, hiện đang có vài chục người rao bán Bphone “secondhand”.

“Siêu phẩm” Bphone cũ: Rao giá bèo cũng chẳng ai mua

Theo đó, một chiếc Bphone với dung lượng 64GB còn 11 tháng bảo hành đang được rao bán với giá 5 triệu. Thế nhưng đã 2 tuần trôi qua, sản phẩm vẫn chưa đến tay chủ mới. Hầu như chỉ nhận được mức trả giá từ 3 – 3,5 triệu đồng để mua về trải nghiệm. Một trường hợp khác là chiếc Bphone 16GB mới được mua hồi cuối tháng 4/2016 đang được rao với giá 3,8 triệu đồng thế nhưng chỉ nhận được mức trả dưới 3 triệu đồng.

Theo đại diện một hệ thống bán lẻ lớn, ngay khi Bphone bắt đầu được Bkav đẩy ra các cửa hàng bán lẻ, số lượng máy bán ra đã rất bết bát. Sau cả tháng trời, số máy bán ra hệ thống này chỉ đếm trên đầu ngón tay, không có nhiều khách hàng quan tâm. Sau khi thương thảo hạ giá nhập vào không thành công, hệ thống bán lẻ này đã nhanh chóng đi đến quyết định bán nốt hàng tồn và không nhập thêm.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

Xem nhanh