Trang chủTin tứcXeSiêu mô tô Aprilia RSV4 XTrenta ra mắt với động cơ 230...
spot_img

Tin liên quan

Siêu mô tô Aprilia RSV4 XTrenta ra mắt với động cơ 230 mã lực, chỉ sản xuất 100 chiếc mà thôi

Aprilia vừa tung ra RSV4 XTrenta, kỷ niệm 30 năm hãng xe Ý có chức vô địch thế giới đầu tiên với các thông số ấn tượng, giá 50,000 Euro và chỉ sản xuất 100 chiếc.

Siêu mô tô RSV4 XTrenta này sử dụng những công nghệ gần nhất với MotoGP ở khía cạnh vật liệu, điện tử, mức độ hoàn thiện không thể chê vào đâu được và trên hết là khí động học, một lĩnh vực đã trở thành một yếu tố quan trọng trong những năm gần đây và lĩnh vực mà Aprilia Racing đã có những bước tiến vượt bậc với chiếc RS-GP đang thi đấu ở MotoGP.

Có thể nói XTrenta là một trong những chiếc superbike trên thị trường có khí động học ấn tượng nhất. Tất cả các chi tiết của dàn áo sợi carbon được làm bởi PAN Compositi, sử dụng quy trình giống như ở MotoGP. Cánh gió phía trước được thiết kế mới, mang đến khả năng tạo ra lực ép tốt hơn và cùng với đó là giảm lực cản, và cánh gió ở phía sau mới hoàn toàn. Các con số không hề nói dối: lực ép tăng 25% và lực cản giảm 4%. Nhưng đó chưa phải là tất cả: RSV4 XTrenta là chiếc xe đầu tiên trên thế giới có cánh bên dưới gắp. Cánh này được trang bị cho RS-GP vào năm 2019 và được gọi là “muỗng” (spoon) ở MotoGP.

Dựa trên nền tảng của chiếc RSV4 Factory 2022, Aprilia đã nâng cấp tỷ số nén, làm việc với SC-Project để tạo ra hệ thống xả mới, cùng với đó là trang bị lọc gió Sprint Filter được sử dụng ở MotoGP và Công thức 1. Tất cả những điều này giúp khối động cơ trên XTrenta có thể tạo ra công suất 230 mã lực. Nếu chạy track nhiều, két dầu và két nước của Taleo Tecnoracing sẽ được sử dụng. Với khối lượng 166 kg, tỷ số sức mạnh/khối lượng thật sự ấn tượng: 1.38.

ECU của xe do Magneti Marelli làm. Hệ thống truyền động gồm có đĩa titan của PBR. Hệ thống điện tử được điều chỉnh qua bộ kit của JetPrime, trong khi đó các phụ kiện như gác chân, tay côn và nắp bình xăng CNC được làm bởi Spider. XTrenta có hệ thống phuộc vẫn là của Ohlins nhưng được canh chỉnh bởi các kỹ sư của Andreani qua sự hợp tác với Aprilia MotoGP. Heo trước là Brembo GP4-MS với đĩa T-drive 330mm. Mâm xe hợp kim ma-nhê Marchesini M7R GENESI, lốp Pirelli Diablo SBK trước sau là 120/70 và 200/65.

Màu sắc của RSV4 XTrenta mang tính hoài cổ vì đây cũng là màu xe của Aprilia tham gia và giành chức vô địch MotoGP thể thức 125cc vào năm 1992. Đây cũng là chức vô địch thế giới lần đầu tiên của Aprilia, và kể từ đó, họ đã giành được 54 tổng cộng chức vô địch thế giới, trở thành một trong những hãng sản xuất thành công nhất trong đua xe.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnTinh Tế

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh