Trang chủTin tứcAI - IoTSchneider Electric ra mắt ứng dụng AI hỗ trợ doanh nghiệp quản...

Schneider Electric ra mắt ứng dụng AI hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài nguyên bền vững

Schneider Electric thông báo kế hoạch ra mắt EcoStruxure Resource Advisor Copilot, một ứng dụng AI hội thoại được thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tương tác với dữ liệu năng lượng và dữ liệu bền vững của doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Qua việc sử dụng Mô hình Ngôn ngữ Lớn (Large Language Model), Schneider Electric đã xây dựng Copilot như một người đồng hành kỹ thuật số với nhiều tiện ích, được tích hợp sâu trong Resource Advisor. Copilot trang bị cho các bộ phận năng lượng và phát triển bền vững khả năng phân tích dữ liệu, trực quan hóa, hỗ trợ quyết định và tối ưu hiệu suất, cùng khả năng xử lý liền mạch các kiến thức ngành phức tạp và thông tin hệ thống của Resource Advisor. Một phiên bản thử nghiệm nội bộ sẽ được ra mắt trong tháng tới, và giải pháp sẽ được đưa vào sử dụng phổ biến vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Sự giao thoa giữa kỷ nguyên số và nền kinh tế tác động tích cực đến phát triển bền vững (Impact Economy), đang tạo ra một loạt thách thức mới cho doanh nghiệp. Điều này đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo cần mãnh mẽ và quyết liệt hơn trong việc tìm kiếm và áp dụng giải pháp số hóa để quản lý tác động môi trường và xã hội của doanh nghiệp. Với sự ra đời của EcoStruxure Resource Advisor Copilot, người dùng Resource Advisor có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu, tạo mô hình trực quan và nắm được thông tin dữ liệu quan trọng. Cách tiếp cận thông minh này giúp giảm nhu cầu điều hướng và phân tích dữ liệu thủ công, giúp người dùng tập trung vào những quyết định tài nguyên chiến lược.

Ông Steve Wilhite, Tổng Giám đốc Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric, nhấn mạnh: “Xây dựng một tương lai bền vững, kỹ thuật số đòi hỏi phải phát triển các ứng dụng sáng tạo và có trách nhiệm để đối phó trực tiếp với các thách thức ngày càng phức tạp của việc khử carbon. Điều này đồng nghĩa với việc mang Trí Tuệ Cộng Tác (Collabrative Intelligence) áp dụng tại các tập đoàn hàng đầu thế giới – đồng thời kết hợp công nghệ tiên tiến với chuyên môn con người để mang lại các kết quả có thể đo lường được. Resource Advisor Copilot sẽ giúp khách hàng của chúng tôi làm việc nhanh hơn, có trách nhiệm hơn và tự tin hơn khi họ đối mặt với các sáng kiến quản lý tài nguyên cho doanh nghiệp của mình, được hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ tư vấn toàn cầu hàng đầu của chúng tôi.”

Schneider Electric ra mắt ứng dụng AI hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài nguyên bền vững

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo mới này được Bộ phận Kinh doanh Bền vững của Schneider Electric thực hiện trong những năm gần đây. Các cải tiến khác bao gồm tối ưu hóa rủi ro bằng trí tuệ nhân tạo, dịch vụ xác nhận hóa đơn và thông báo cảnh báo đỉnh điểm. Ngoài ra, mọi giải pháp phần mềm trong danh mục Kinh doanh Bền vững – bao gồm Zeigo Network, Zeigo Activate và Zeigo Power – đều được hỗ trợ bởi khoa học dữ liệu, học máy và tự động hóa trí tuệ nhân tạo.

Bà Amy Cravens, Quản lý Nghiên cứu tại Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế, nhận xét: “Sự ra mắt của Resource Advisor Copilot đại diện cho một làn sóng lãnh đạo kỹ thuật số mới từ Schneider Electric.”. Đánh giá về sự cải tiến này, bà chia sẻ: “Khả năng độc đáo để tương tác với dữ liệu toàn cầu và đẩy nhanh hiểu biết trong thời gian thực sẽ đưa khách hàng của họ đi xa hơn và nhanh hơn. Với nền tảng vững chắc trong việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm và dịch vụ của mình, Resource Advisor Copilot đã sẵn sàng để tạo ra tác động có trách nhiệm và khả năng mở rộng cho chiến lược bền vững của doanh nghiệp.”

Resource Advisor sẽ giúp khách hàng theo dõi và điều hướng mọi khía cạnh của hành trình quản lý tài nguyên thông qua một lăng kính trí tuệ nhân tạo cao cấp hơn, bao gồm khí thải, quản lý năng lượng, giảm tiêu thụ tài nguyên, báo cáo ESG, và quá trình định lượng khí carbon.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan