Trang chủTin tứcSchneider Electric lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm...

Schneider Electric lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2023

Schneider Electric tiếp tục được bình chọn là “Nơi làm việc Tốt nhất châu Á” năm 2023, do Great Place To Work – cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc thực hiện tại khu vực Đông Á – Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippinies, Việt Nam. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Schneider Electric Việt Nam được vinh danh, và xếp hạng 12 trong các công ty đa quốc gia.

Kết quả này dựa trên dữ liệu khảo sát về khía cạnh trải nghiệm nhân viên về niềm tin, sự đổi mới, giá trị công ty và khả năng lãnh đạo. Là một trong 200 tổ chức được chọn khảo sát, Schneider Electric ghi nhận con số ấn tượng – 2.1  triệu nhân viên ở châu Á và Trung Đông tỏ ra hài lòng về trải nghiệm của họ tại nơi làm việc.

“Môi trường làm việc của chúng tôi được xây dựng dựa trên sự trao quyền, sự tin tưởng, và sự đa dạng các trải nghiệm có ý nghĩa. Chúng tôi cố gắng tạo ra một không gian làm việc hòa đồng bằng cách đặt trọng tâm phát triển vào nhân viên. Từ đó, nhân viên cũng sẽ đặt khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á đã minh chứng định hướng của chúng tôi là chính xác.” Bà Monica Chia, Phó Chủ tịch kiêm Nhân sự Schneider Electric khu vực Đông Á cho biết.

“Chúng tôi đề cao đội ngũ nhân viên, bởi họ không chỉ là hình ảnh của công ty mà còn là nguồn lực quan trọng để Schneider Electric Việt Nam trở thành doanh nghiệp tuyệt vời để làm việc. Điều đơn giản là nếu nhân viên không cảm nhận được sự đồng hành của công ty, thì họ cũng không thể tận tâm hỗ trợ toàn diện cho khách hàng. Đặt bản thân vào vị trí của nhân viên hay khách hàng để dự đoán nhu cầu của họ, từ đó, mang đến những giải pháp hỗ trợ tốt nhất để nâng cao trải nghiệm là một trong những chìa khóa giúp chúng tôi đạt được thành công hiện tại. Việc nhận được giải thưởng Nơi làm việc Tốt nhất châu Á trong 3 năm liên tiếp là sự công nhận và động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực hơn trong tương lai.” Bà Cáp Thị Minh Trang, Giám đốc Nhân sự Schneider Electric khu vực Việt Nam & Campuchia chia sẻ.

- Advertisement -

Để nằm trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất châu Á”, các công ty cần phải đạt được danh hiệu Nơi làm việc Tốt nhất tại địa phương. Các công ty cũng được đánh giá về mức độ họ đang tạo ra một trải nghiệm nơi làm việc dành cho tất cả™, nơi tất cả nhân viên đều được chào đón và tôn trọng bất kể họ là ai hay họ làm gì. Tại Nơi làm việc Tốt nhất ở châu Á, nhiều nhân viên báo cáo mức độ quan tâm cao, cả từ quản lý của họ và đồng nghiệp.

“Khi nhân viên cảm nhận được sự quan tâm, họ sẽ hồi đáp lại với sự nhiệt tình, năng nổ, sự sáng tạo cùng năng suất cao hơn. Nơi làm việc Tốt nhất ở châu Á thể hiện giá trị của việc đầu tư vào nhân viên và tạo ra một môi trường công bằng, nơi mọi người đều có thể thành công.” Michael C. Bush, CEO của Great Place To Work cho biết.

Việc tạo ra những trải nghiệm tích cực tại nơi làm việc giúp xây dựng lòng tin của nhân viên để họ gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp, song cũng giúp giữ chân nguồn nhân lực và nhân tài cho tổ chức trong bối cảnh khan hiếm nguồn lực hiện tại. Đối với những nơi có môi trường làm việc tốt, có tới 90% nhân viên muốn tiếp tục làm việc lâu dài ở công ty. Trong khi đó, công ty có môi trường làm việc thông thường, chỉ số này chỉ còn 58%.

Danh sách Nơi làm việc Tốt nhất châu Á chi tiết có thể được tìm thấy tại đây:
https://www.greatplacetowork.com/asia-2023

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan