Trang chủTin tứcSchneider Electric công bố hoàn thành xuất sắc Mục tiêu Bền vững...

Schneider Electric công bố hoàn thành xuất sắc Mục tiêu Bền vững 2023, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng ESG năm thứ 13

Schneider Electric công bố kết quả Tác động Bền vững năm 2023 trong Báo cáo Tài chính Quý 4/2023, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng ESG.

Schneider Electric công bố hoàn thành xuất sắc Mục tiêu Bền vững 2023, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng ESG năm thứ 13

Điểm Tác động Bền vững Schneider (SSI) năm 2023 đã hoàn thành xuất sắc với kết quả vượt trội khi tập đoàn đạt được6.13/10, vượt qua mục tiêu đặt ra vào cuối năm là 6/10. Schneider Electric cũng được công nhận là một trong những tập đoàn dẫn đầu các bảng xếp hạng Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) năm 2023.

Hiệu suất hoạt động của tập đoàn được duy trì mạnh mẽ xuyên suốt năm 2023 – giai đoạn được đánh giá là thời điểm nóng kỷ lục toàn cầu (theo Copernicus Climate Change Service). Điều này làm nổi bật tầm quan trọng những nỗ lực hành động từ tập thể của Schneider Electric nhằm giảm khí nhà kính trong các hoạt động kinh doanh và chuỗi giá trị, tránh các tác động tiêu cực nhất của việc nóng lên toàn cầu và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi đến một thế giới công bằng – bền vững hơn.

- Advertisement -

Sau 3 năm triển khai chương trình Tác động Bền vững Schneider (SSI), Schneider Electric đã đạt được nhiều dấu ấn nổi bật trong việc hỗ trợ khách hàng, đối tác đạt mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới Net Zero. Cụ thể:

  • Các giải pháp về điện hóa, số hóa và tự động hóa của Schneider Electric tiếp tục giúp khách hàng đạt được tiến độ khử carbon, chỉ trong năm 2023 đã giảm 112 triệu tấn lượng khí thải carbon
  • Tập đoàn cũng đạt được bước tiến lớn trong việc tác động đến chuỗi cung ứng. Lượng khí thải carbon từ 1.000 nhà cung ứng đã giảm 27% so với năm 2022 (giảm 10%). Đặc biệt, trong số các nhà cung cấp chiến lược này đã có 21% đơn vị đáp ứng được tiêu chuẩn làm việc an toàn của Schneider Electric.

Về phía Schneider Electric, với sự nỗ lực của toàn thể nhân viên, tập đoàn cũng đạt được nhiều thành tựu nổi bật. Trong đó, 63% bao bì sản phẩm của tập đoàn đã được chuyển sang sử dụng bìa cứng tái chế, thay vì nhựa dùng một lần. Đây là một trong những hành động cụ thể thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp về nguồn tài nguyên.

Cam kết dài hạn của Schneider Electric trong việc thu hẹp khoảng cách tiếp cận sử dụng các nguồn năng lượng cũng tiến triển với tốc độ nhanh chóng. Hiện tại, 46,5 triệu người đã được sử dụng nguồn điện sạch và an toàn nhờ các sáng kiến của tập đoàn trên toàn thế giới. Hơn 578,000 người học các kỹ năng mới để đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề về năng lượng trong tương lai cho cộng đồng của họ.

Schneider Electric công bố hoàn thành xuất sắc Mục tiêu Bền vững 2023, tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng ESG năm thứ 13

Phương pháp toàn diện của Schneider Electric về Phát triển Bền vững đảm bảo rằng các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị là trọng tâm không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh và hoạt động của chúng tôi” Agustin Lopez Diaz, Giám đốc Bền vững và Quản lý chất lượng tại Schneider Electric nhấn mạnh “Chúng tôi quan tâm sâu sắc về tác động mà chúng tôi tạo ra trong toàn bộ hệ sinh thái và di sản mà chúng tôi để lại cho thế hệ sau. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết tâm tăng tốc chương trình Bền vững vào những năm gần đây – giai đoạn cận ngày hoàn thành mục tiêu Net Zero, và đưa cộng đồng hướng tới những tác động tích cực lâu dài.”

Về xếp hạng ESG toàn cầu, Schneider Electric tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu trong Chỉ số Bền vững Dow Jones (DJSI) và trong danh sách 100 Tập đoàn Bền vững Nhất Thế giới của Corporate Knights trong 13 năm liên tiếp. Tập đoàn cũng đạt điểm số cao từ Moody’s Analytics, CDP và EcoVadis với huy chương Bạch kim. Tất cả những thành tựu này đều đóng góp vào kế hoạch thưởng tích cực ngắn và dài hạn của công ty, làm nổi bật cam kết của công ty đối với hiệu suất bền vững.

Thông tin chi tiết về kết quả SSI năm 2023 và các điểm nổi bật khác của Báo cáo Tác động Bền vững năm: tham khảo tại đây.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan