Trang chủTin tứcMobileSo sánh chế độ chụp chân dung giữa Pixel 2, iPhone X...

Tin liên quan

So sánh chế độ chụp chân dung giữa Pixel 2, iPhone X và Galaxy Note 8: liệu một camera thôi là đã đủ?

Google Pixel 2 là một trong nhiều điện thoại có chế độ chụp chân dung. Tuy nhiên, điều thú vị là nó chỉ cần một camera duy nhất để tạo ra hiệu ứng chân dung. Vậy so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp có tới tận hai camera như iPhone X và Note 8 thì liệu Pixel 2 có khả năng giành chiến thắng?

Cảnh 1

Một trong những yếu tố để phân biệt đâu là một tấm chân dung có chất lượng tốt với những tấm có chất lượng không-được-tốt-cho-lắm đó chính là cái cách mà chủ thể của ảnh được tách ra khỏi nền như thế nào. Trong trường hợp cụ thể này, Pixel 2 xử lý phần tóc có phần “lộn xộn” của chủ thể thực sự khá tốt. Tuy vậy, các cạnh xung quanh vai và cánh tay thì lại không được như vậy.

Nói chung, nếu chúng ta không tính đến sự chính xác về khía cạnh màu sắc, tất cả ba bức ảnh trên đều đẹp, trừ khi chúng ta đem kính lúp ra soi. Chỉ khi đó bạn mới có thể thấy được sự không hoàn hảo: ảnh từ Note 8 cho thấy phần tóc của chủ thể được xử lý chưa được tốt , hay khả năng phát hiện đường biên nơi cánh tay và cảnh nền chưa hoàn hảo của Pixel 2.

Cảnh 2

Khi nói đến Chế độ Chân dung, một cái khó mà bất kỳ điện thoại nào dường như cũng gặp phải là việc xử lý tóc xoăn hoặc tóc có hình lượn sóng.Và hiển nhiên Pixel 2 cũng không phải là ngoại lệ, như tấm hình trên ta có thể thấy rằng nó đã làm mờ đi những cọng tóc “bất trị” của chủ thể. Trong khi đó, iPhone X và Note 8 thì gặp khó khăn với việc tách cổ áo có phần lông lá của chiếc áo khoác với cảnh nền. 

Cảnh 3

Mọi chuyện trở nên thú vị hơn khi trong cảnh này, Pixel 2 không thể áp dụng được chế độ chụp chân dung, có lẽ bởi vì nó không thể phát hiện khuôn mặt người trong khung hình. Tuy nhiên, với iPhone X và Galaxy Note 8, vì chúng được trang bị camera kép nên đã làm mờ nền ảnh khá tốt. Phải thừa nhận rằng đây là một tình huống hơi khác thường khi chụp một bức ảnh chân dung, nhưng nó cho thấy rằng Pixel 2 có thể không thể xử lý được những phân cảnh phức tạp

Cảnh 4

Trong cảnh tiếp theo này, thoạt nhìn thì cả ba bức chân dung đều đẹp, nhưng vài giây sau bạn có thể nhận ra rằng có một cái gì đó có vẻ không đúng với bức ảnh được chụp từ Google Pixel. Rõ ràng, thuật toán chân dung của Pixel 2 vẫn còn thiếu sót khi đã không làm mờ khu vực bên trong cánh tay của chủ thể. Còn IPhone X và Galaxy Note 8 thì gần như không có vấn đề nào trong trường hợp này.

Cảnh 5

Ở cảnh này, Pixel 2 tiếp tục mắc lỗi như trên, nhưng ở một địa điểm khác và dưới điều kiện ánh sáng yếu hơn. Một lần nữa, Pixel 2 lại bỏ lỡ một khu vực tương tự như ở Cảnh 4, nhưng đáng ngạc nhiên là Galaxy Note 8 cũng phạm phải sai sót tương đồng. Chỉ có iPhone X là làm mờ cảnh nền tốt

Cảnh 6

Điều gì xảy ra khi có nhiều khuôn mặt cùng xuất hiện trong một khung hình? Liệu có bất kỳ chiếc điện thoại nào không áp dụng được chế độ chụp chân dung? Câu trả lời là không. Đây là tình huống mà cả ba đều cho ra kết quả tuyệt vời.

Cảnh 7

Lần này, Google Pixel 2 đã làm khá tốt trong việc tách riêng chủ thể và cảnh nền. Mặt khác, hiệu ứng làm mờ được áp dụng có vẻ không mạnh mẽ cho lắm so với hai đổi thủ còn lại. IPhone X và Note 8 tách cạnh của chủ thể rõ ràng hơn, ít nhất là ở trong trường hợp cụ thể này, và đã tạo ra một bokeh thuyết phục hơn.

Cảnh 8

Và trước khi kết luận, đây là một cảnh trong nhà có điều kiện ánh sáng thấp. Thật không may, Pixel 2 không thể tạo ra một bức chân dung hoàn hảo ở trường hợp này – một phần của cảnh nền ở góc dưới bên phải không được làm mờ. Mặt khác, iPhone X và Galaxy Note 8 làm mờ nền một cách chính xác.

Kết Luận

Pixel 2 không tốt bằng iPhone X hoặc Galaxy Note 8 khi chụp ảnh chân dung. Phải thừa nhận rằng, đứa con cưng của Google cho ra những kết quả tuyệt vời trong hầu hết các trường hợp, nhưng vẫn còn đi sau một bước so với những sản phẩm đến từ Apple và Samsung về khoản này.

Mặt khác, thật ấn tượng khi Pixel 2 chỉ cần một camera để cho ra những tấm ảnh có chất lượng không hề kém cạnh nhiều so với các đối thủ được trang bị camera kép. Và chất lượng hình ảnh của cả ba chiếc điện thoại này đều khá tốt trừ khi bạn là một người kỹ tính hay zoom ảnh để kiểm tra từng bức ảnh sau khi chụp mà thôi.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPhoneArena

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

MSI

Tin gần đây