Cellphones

Tại sự kiện ngày 12/9 của Apple vừa qua, thiết bị thú vị nhất trong năm nay không còn là iPhone mà Apple Watch Series 4 mới là thiết bị mang đến nhiều điều hay nhất trong buổi sự kiện. Với màn hình được tăng kích thước lên sát cạnh hơn, cho nhiều không gian hiển thị hơn chỉ là phần nhỏ – điểm độc đáo nhất ở Apple Watch Series 4 giờ đây là được tích hợp điện tâm đồ (ECG). Apple Watch Series 4 giờ đây đã bước sang một trang mới, không chỉ là thiết bị đeo thông minh có thể nhận thông báo, cuộc gọi mà Watch Series 4 giờ đây còn quan tâm đến sức khoẻ bạn, bảo vệ được bạn tốt hơn. Làm sao bạn có thể nói Apple Watch Series 4 chả có gì đáng mua được?

Điện tâm đồ (tiếng Anh: Electrocardiogram hay thường gọi tắt là ECG) là đồ thị ghi những thay đổi của dòng điện trong tim. Quả tim co bóp theo nhịp được điều khiển của một hệ thống dẫn truyền trong cơ tim. Những dòng điện tuy rất nhỏ, khoảng một phần nghìn volt, nhưng có thể dò thấy được từ các cực điện đặt trên tay, chân và ngực bệnh nhân và chuyển đến máy ghi. Máy ghi điện khuếch đại lên và ghi lại trên điện tâm đồ. Điện tâm đồ được sử dụng trong y học để phát hiện các bệnh về tim như rối loạn nhịp timsuy timnhồi máu cơ tim v.v…

-Wikipedia

Thực sự mà nói với những người dùng iPhone X hiện tại sẽ có suy nghĩ giống mình cũng như anh Devindra Hardawar từ Engadget sẽ không sớm nâng cấp lên iPhone Xs trong năm nay mặc dù con chip A12 Bionic mới trong rất mạnh như là mãnh thú, nhưng iPhone X với A11 Bionic vẫn còn quá nhanh. Trong trường hợp của Apple Watch Series 4 lại khác, sự thú vị ở rất nhiều tính năng khác ngoài ECG, Watch S4 có thể gửi lưu các báo cáo về gửi cho bạn thông tin các vấn đề tiềm ẩn và lưu trữ các dữ liệu về chỉ số tim của bạn và bạn có thể cho bác sĩ của bạn biết khi đi khám bệnh để các bác sĩ có thể chuẩn đoán tốt hơn cho cơ thể của bạn. 

Ngoài ra, Watch S4 còn có thể phát hiện “hành vi” té ngã của bạn và trong trường hợp nếu có nguy hiểm, Watch S4 sẽ tự liên lạc đến các số cá nhân cần thiết mà bạn đã thiết lập. “Nắm bắt dữ liệu có ý nghĩa về trái tim của một người trong thời gian thực đang thay đổi cách chúng ta thực hành y học” Ivor Benjamin, chủ tịch Hiệp hội Tim mạch Mỹ, trên sân khấu tại sự kiện của Apple cho biết. “Theo kinh nghiệm của tôi, mọi người thường báo cáo các triệu chứng họ gặp phải sau thời gian khám định kì. Đó là lý do tại sao việc lưu các báo cáo về sức khoẻ là rất quan trọng – các thông tin lưu được sẽ cho biết lối sống hàng ngày của một người và dữ liệu sức khỏe cụ thể của họ. Khả năng truy cập dữ liệu y tế từ ECG đã mang đến một diện mạo mới cho đồng hồ đeo tay thông minh từ Apple, đặc biệt khi phát hiện các vấn đề rung tâm nhĩ, nhịp tim bất thường và thường nhanh có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, suy tim và các biến chứng liên quan đến sức khỏe khác.”

Nhìn lại thị phần Apple Watch thực tế, Apple Watch vẫn là đồng hồ đeo tay đứng đầu trên thị trường toàn thế giới. Có lẻ với những tính năng quan tâm đến sự khoẻ, Apple Watch sẽ lại tiếp tục đứng đầu thêm một năm nữa, khi mà Watch S4 hiện đang là chiếc Watch duy nhất được tích hợp ECG. Nếu bạn đang dùng iPhone và hạnh phúc với nó thì hãy chọn Watch S4 và Apple sẽ tiếp tục làm bạn hạnh phúc.

Sẽ sớm có những smartwatch khác trên thị trường được trang bị ECG, tuy nhiên thì Apple vẫn là người đi đầu vẫn là chiếc đồng hồ đứng đầu trên thị trường ở thời điểm lúc này.